Thất bại, thất bại rồi lại thất bại. Marseille đang trải qua một mùa giải thảm họa, tồi tệ bậc nhất trong lịch sử đội bóng. Chiếc cúp Liên Đoàn đang là cứu cánh duy nhất, song liệu Didier Deschamps có cứu nổi Les Phocéens và cả chính chiếc ghế của ông không khi mà mọi chuyện đang gần như không thể cứu vãn.
Chưa khi nào người ta lại chứng kiến Marseille rơi vào cảnh cùng cực như hiện tại. Bị đá khỏi cúp Quốc gia bởi đội bóng hạng 3 Quevilly, giấc mộng Champions League đã trở thành ác mộng với 2 thất bại toàn diện trước Bayern Munich, còn tại Ligue 1, Les Phocéens đang đứng ở vị trí thứ 9 và chắc chắn không có cửa giành vé dự Europa League mùa tới chứ đừng nói là Champions League.Giới truyền thông rồi ngay cả những CĐV trung thành cũng đã quay lưng tổng xỉ vả thậm tệ thầy trò Didier Deschamps. Thậm chí, chính chiến lược gia 43 tuổi này cũng thừa nhận đội bóng của ông xứng đáng phải hứng chịu tất cả những lời chỉ trích.

Deschamps sẽ phải ra đi nếu Marseille tiếp tục thất bại
Để chuẩn bị cho trận chung kết cúp Liên Đoàn, cứu cánh duy nhất để Marseille tránh khỏi một mùa bóng thảm họa, ngày hôm nay, Didier Deschamps đã chấp nhận muối mặt với thất bại trước Montpellier giữa tuần vừa qua khi giữ chân một loạt các trụ cột. Bộ ba hàng công Valbuena - Andre Ayew – Remy được cho nghỉ ngơi, Amalfitano chỉ ngồi dự bị trong khi Azpilicueta còn không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Tất cả đều để chuẩn bị cho “trận chiến cho cả mùa” tại Stade de France.
Nhưng đó chưa chắc đã là một quyết định sáng suốt của Didier Deschamps. Với Marseille lúc này, tinh thần mới chính là yếu tố quan trọng nhất chứ không phải thể lực. Trong buổi họp báo trước trận đấu, Deschamps đã nhấn mạnh “cúp Liên Đoàn là một giải đấu khác, không có chuyện các cầu thủ bị mất tinh thần”, nhưng có lẽ những lời trên chỉ lừa được… trẻ con. Không đội bóng nào có thể trụ vững khi trải qua chuỗi 12 trận liên tiếp thua đến 11 và chỉ giành duy nhất 1 kết quả hòa.
Marseille quyết giành chức vô địch để cứu cả mùa giải song Lyon cũng chẳng hề kém quyết tâm. Đã 4 năm trôi qua, Les Gones không giành bất cứ danh hiệu nào, đó là điều khó chấp nhận với đội bóng mới chỉ cách đây ít năm thôi vẫn là quyền lực số một tại đất nước hình lục lăng.
Cũng như Marseille, Lyon đã phải trải qua một mùa bóng hết sức tồi tệ song thầy trò Rémi Garde đang từng bước khắc phục và mọi chuyện đang chuyển biến theo chiều hướng hết sức tích cực. Tại Ligue 1, chuỗi trận ấn tượng vừa qua (thắng 4, hòa 1) đã giúp Les Gones leo lên vị trí thứ 4 và chỉ còn kém suất dự Champions League đúng 3 điểm. Nếu vẫn giữ phong độ như hiện tại, khả năng Lyon vẫn góp mặt tại giải đấu danh giá nhất lục địa già mùa tới là rất lớn. Trong khi đó, việc đầu tư nghiêm túc vào các giải cúp quốc nội đang giúp Lyon đứng trước cơ hội giành cú đúp cúp Quốc gia và cúp Liên Đoàn.
Chưa khi nào ở mùa giải năm nay NHM lại chứng kiến Lyon chơi hay như hiện tại. Đè bẹp hiện tượng Ajaccio GFCO tại cúp QG giữa tuần vừa qua đã là chiến thắng thứ 6/7 trận vừa qua của Les Gones. Cần phải nhấn mạnh rằng, nạn nhân của Lyon toàn thuộc hàng hiệu như Lille, Paris Saint Germain hay Rennes. Không những vậy, hàng công của HLV Rémi Garde đang đạt phong độ cực kỳ ấn tượng khi ghi tới 12 bàn/5 trận vừa qua. Các ngôi sao trên hàng công Gomis, Lisandro và Kallstrom thay nhau nổ súng. Tất cả mọi thứ gần như hoàn hảo để đánh bại đại kình địch Marseille ngày hôm nay.
Sau thành tích vô cùng tệ hại trong thời gian vừa qua, Didier Deschamps vẫn được tại vị. Tuy nhiên, chiếc ghế của nhà cầm quân 43 tuổi này đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Một thất bại trước Lyon ngày hôm nay có thể sẽ là bản án cuối cùng dành cho Deschamps tại Vélodrome.
Thông tin lực lượng:
+Lyon: Cris, Tafer, Mensah chấn thương.
+Marseille: Diawara chấn thương.
Đội hình dự kiến:
Lyon: Lloris; Reveillère, Lovren, Umtiti, Dabo; Briand, Gonalons, Grenier, Kallstrom; Lisandro, Gomis.
Marseille: Mandanda; Fanni, M'Bia, Nkoulou, Azpilicueta; A. Diarra, Kaboré - Amalfitano, Valbuena, A. Ayew; Rémy.
Vé xem trận giao hữu ĐT Việt Nam-Arsenal: Đắt nhất 1,5 triệu đồng
Kỷ nguyên thứ 2 của Mou tại Chelsea sẽ bắt đầu ngay tháng tới
"Zidane sẽ làm GĐTT và HLV phó của Real Madrid"
“Bộ óc” của Napoli sẽ thuộc về Inter trong vài ngày tới
Những lý do "sao" Bundesliga không muốn rời Đức
Vượt mặt M.U, Monaco sắp có “Ronaldo mới”






