Bàn thắng duy nhất của Pape Omar giúp cho FLC Thanh Hóa có màn khởi đầu thuận lợi ở AFC Cup bảng G với 3 điểm. Nhưng do trận đấu giữa Bali United (Indonesia) và Yangon United (Myanmar) diễn ra muộn (13/2) nên đội bóng xứ Thanh tạm thời đứng đầu bảng G.

Theo đó, trận đấu giữa Bali United (Indonesia) và Yangon United (Myanmar) rất được chờ đợi bởi FLC Thanh Hóa không chỉ lo mất ngồi đầu mà còn phải xem đối thủ ra quân thế nào ở trận mở màn.

Đội bóng Indonesia được đá trên sân nhà nhưng có vẻ họ không mặn mà với giải đấu châu lục này nên chỉ tung ra sân với đội hình dự bị. Hơn nữa, Bali United cũng muốn giữ sức cho trận bán kết Cúp Tổng thống Indonesia. Chính điều này đã tạo điều kiện cho Yangon United  có được 3 bàn thắng chóng vánh chỉ sau 25 phút đầu trận.

Trong khi đó, đội chủ nhà nỗ lực cũng chỉ có được bàn thắng danh dự ở cuối hiệp một với pha lập công của Sukadana Pratama. Chiến thắng 3-1, Yangon United là đội đứng đầu bảng G AFC Cup 2018 đồng thời đẩy FLC Thanh Hóa xuống vị trí thứ 2 dù cùng 3 điểm.

Yangon United và FLC Thanh Hóa sẽ gặp nhau ở lượt trận thứ hai của AFC Cup vào ngày 27/2 tới đây và kết quả trận đấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của bảng đấu.