Hà Nội FC nhập cuộc không quá tốt trước Bình Dương. Hai đội duy trì thế trận tương đối cân bằng và có cơ hội nguy hiểm cho riêng mình tuy nhiên không thể tận dụng.

Bước ngoặt của trận đấu chỉ tối khi Hà Nội FC được hưởng pha đá phạt đền. Trên chấm 11 mét, Văn Quyết đã thực hiện không thành công nhưng nhanh chóng sút bồi ghi bàn. Đó cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu khi Bình Dương không thể gỡ hoà.

Phát biểu sau chiến thắng tối thiểu, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay: "Bình Dương luôn là khắc tinh của Hà Nội FC. Việc được thi đấu trên sân nhà hay khách không quá quan trọng với chúng tôi. Cách biệt 1 bàn sau trận này là quá mong mong. Nếu Omar dứt điểm tốt hơn thì mọi chuyện đã khác. Hàng tấn công của chúng tôi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Vì thế tôi chưa thể hài lòng".

Giành chiến thắng tối thiểu 1-0 ở lượt đi, Hà Nội FC có đôi chút lợi thế ở trận lượt về trên sân nhà Hàng Đẫy vào hôm 7/8 tới.

Đáng chú ý, luật bàn thắng sân khách không áp dụng khi bước vào hiệp phụ ở AFC Cup 2019. Cụ thể, Bình Dương hoà 1-1 trong hiệp phụ ở lượt về thì đôi bên vẫn phải đá luân lưu, chứ không được tính bàn sân khách trong hiệp phụ như UEFA Champions League.

Bên cạnh đó,giành chiến thắng ở chung kết khu vực, hành trình tại AFC Cup 2019 của Hà Nội FC hoặc Bình Dương vẫn sẽ tiếp tục khi phải trải qua nhiều trận đấu nữa mới có thể giành được chiếc cúp vô địch AFC Cup thật sự.