Mới đây, người hâm mộ được phen tiếc hùi hụi khi tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh chắc chắn ngồi ngoài tại AFF Cup 2018.

'Chàng Nhô' phẫu thuật gối thành công, song anh phải mất từ 6 tháng - 1 năm để hồi phục hoàn toàn, đồng nghĩa với việc ngồi ngoài tại các chiến dịch quan trọng là ASIAD và AFF Cup 2018.

Sau trường hợp của Tuấn Anh, ĐT Việt Nam tiếp tục mất thêm một trụ cột quan trọng tại AFF Cup 2018, đó là hậu vệ Vũ Ngọc Thịnh của CLB TP.HCM.

Ngọc Thịnh dính chấn thương đứt dây chằng chéo trước gối phải trong trận đấu giữa CLB TP.HCM vs Nam Định FC ở vòng 5 V-League 2018.

Ngay lập tức, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đưa Ngọc Thịnh sang Singapore phẫu thuật. Với sự điều trị tận tình của bác sĩ Tan Jae Lim, ca phẫu thuật của trung vệ này thành công. Song trước mắt, Ngọc Thịnh phải ở lại Singapore để theo dõi và tập phục hồi.

Theo các bác sĩ, chấn thương của Ngọc Thịnh cần 8-9 tháng để hồi phục hoàn toàn. Do đó, cầu thủ cao 1m81 gần như chắc chắn không còn hy vọng dự AFF Cup 2018.

Nếu không dính chấn thương, Vũ Ngọc Thịnh là cái tên ưa thích của HLV Park Hang-seo trên ĐT Việt Nam. Tuy nhiên anh có vẻ vô duyên với các giải đấu lớn. Còn nhớ tại AFF Cup 2016, cựu trung vệ Hải Phòng cũng vắng mặt vì chấn thương.