ĐT Việt Nam với ưu thế hạt giống số 1 cùng ĐKVĐ Thái Lan đã có rất nhiều lợi thế trong buổi lễ bốc thăm chia bảng AFF Suzuki Cup diễn ra chiều nay. Quả thật, thầy trò HLV Park Hang Seo đã gặp may mắn ngay từ khi bốc thăm. Cụ thể, Văn Quyết cùng các đồng đội sẽ nằm ở bảng A cùng các đối thủ Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào.

Bảng B được coi là ‘tử thần’ khi có sự hiện diện của ĐKVĐ Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore cùng với một trong hai đội thắng ở vòng sơ loại là Timor Leste hoặc Brunei. Ở vòng sơ loại AFF Cup 2018, Timor Leste sẽ thi đấu trận lượt đi trên sân nhà và làm khách của Brunei ở trận lượt về trên đất khách.

Với vị trí thứ 103 trên BXH FIFA mới nhất tháng 4, Việt Nam tiếp tục đứng đầu khu vực Đông Nam Á và sẽ có rất nhiều thuận lợi trong buổi lễ bốc thăm diễn ra hôm nay. Ngoài ra theo quy định của AFF, ĐT Việt Nam sẽ được thi đấu trận thứ 2 và thứ 4 trên sân nhà trong trận thứ 1 và thứ 3, Việt Nam sẽ thi đấu trên sân khách do Văn Quyết cùng các đồng đội nằm ở nhóm hạt giống số 1.

Như vậy, ở trận ra quân, Việt Nam sẽ làm khách trên sân của đội Lào. Sau đó, thầy trò Park Hang Seo sẽ trở về sân nhà Mỹ Đình tiếp Malaysia. Ở lượt thứ 3, Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Myanmar trước khi trở về Mỹ Đình để đá trận cuối cùng với ‘hàng xóm’ Campuchia. 

Được biết, AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/11 đến ngày 15/12, với sự tham gia của 10 đội bóng được chia thành 2 bảng. Từ vòng bán kết, các đội vẫn thi đấu theo thể thức cũ lượt đi, lượt về.

Xem thêm: Lịch thi đấu AFF Cup 2018 chi tiết

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2018

Bảng A: Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào

Bảng B: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Timor Leste/Brunei

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018

08/11: Lào vs Việt Nam

16/11: Việt Nam vs Malaysia trên SVĐ QG Mỹ Đình

20/11: Myanmar vs Việt Nam

24/11: Việt Nam vs Campuchia trên SVĐ QG Mỹ Đình

Bán kết

01/12: Nhì A vs Nhất B 

02/12: Nhì B vs Nhất A

05/12: Nhất B vs Nhì A

06/12: Nhất A vs Nhì B

Chung kết

11/12: Nhì A/Nhất B vs Nhì B/Nhất A

15/12: Nhì B/Nhất A vs Nhì A/Nhất B