AFF Cup, giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ trở lại vào tháng 12 năm nay. Ở thời điểm này, những khâu chuẩn bị cho giải đấu đã chính thức bắt đầu. Mới nhất, trang chủ AFF đã công bố danh sách 7 cầu thủ trẻ hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại giải đấu cuối năm nay.

Đáng chú ý trong danh sách này, Đoàn Văn Hậu là cái tên bất ngờ đại diện cho bóng đá Việt Nam. Trang chủ AFF đánh giá cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội là một trong những tài năng xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam và khu vực. Dù trẻ tuổi, cầu thủ sinh năm 1999 này đã thể hiện sự trưởng thành của mình ở nhiều màu áo khác nhau của đội tuyển Việt Nam.

Vị trí sở trường của Đoàn Văn Hậu là vị trí hậu vệ cánh trái. Văn Hậu là thành phần nòng cốt của U20 Việt Nam thi đấu tại U20 World Cup 2017. Ngoài ra, cầu thủ này cũng thường xuyên đá chính tại các đội tuyển U23 và ĐTQG Việt Nam.

Với thể hình, thể lực tốt, lối chơi bóng thông minh, đọc tình huống hiệu quả, Đoàn Văn Hậu sở hữu khả năng phòng ngự ưu việt. Không những vậy, Văn Hậu còn có thể tham gia tấn công rất tốt, đặc biệt là trong các tình huống dứt điểm bóng chết, đánh đầu và sút xa nguy hiểm.

Có thể khẳng định, Văn Hậu cũng chính là tương lai của bóng đá Việt Nam ở vị trí hậu vệ cánh trái. Nếu không gặp phải bất kì vấn đề về chấn thương và phong độ, Văn Hậu chắc chắn sẽ là cái tên đáng chờ đợi của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018.