Thất bại ở những trận chung kết quan trọng gần nhất khiến tuyển Argentina rơi vào nỗi ám ảnh. Họ đã đều thất bại ở 3 trận chung kết gần nhất như World Cup 2014 và Copa America năm 2015 và 2016. 

Những thất bại khiến Liên đoàn bóng đá nước này chịu nhiều áp lực. Các huấn luyện viên trưởng vì thế cũng luôn sống dưới sức ép lớn và đôi lúc đã không thể vượt qua. 

Huấn luyện viên hiện tại Lionel Scaloni dường như vượt qua được sức ép lớn đó để giúp đội tuyển Argentina vươn tới những thành công. 

Ông đã làm được việc khó đầu tiên là dung hoà được ngôi sao lớn Messi. Điều đó  khiến nhiều người tin tưởng huấn luyện viên này sẽ thành công. 

Bên cạnh đó, sự tự tin lớn của người đàn ông này đang giúp người hâm mộ bóng đá Argentina yên tâm. 

Trả lời họp báo trước khi khai màn Copa America 2019 cùng tuyển Argentina, Lionel Scaloni tự tin: "Tuyển Argentina vô địch Copa America, tôi sẽ giải nghệ. Đội tuyển này vào hai trận chung kết Copa America gần nhất, nhưng chưa thể vô địch. Điều đó cho thấy để giành chiếc cúp vô địch là điều hết sức khó khăn. Tuy nhiên, năm nay chúng tôi chắc chắn sẽ giành được chức vô địch".

"Messi có thừa sự cống hiến khi thi đấu cho tuyển quốc gia. Cậu ấy sinh ra để chơi bóng đá, để giành chiến thắng. Messi ở đây là lời khẳng định khát khao chiến thắng với đội tuyển. Chúng tôi tin có thể tận hưởng hạnh phúc cùng nhau”, thuyền trường Argentina chia sẻ. 

Ngày mai (16/6), Argentina chính thức bước vào Copa America 2019 với trận mở màn với Colombia. Đây được đánh giá là trận đấu không quá dễ dàng dành cho Messi và đồng đội.