Nữ Indonesia đã chính thức bị loại khỏi nội dung bóng đá nữ ASIAD 2018 sau khi lượt trận cuối cùng của bảng A diễn ra hôm qua. Trước khi lượt trận này diễn ra, các cô gái nước chủ nhà vẫn được đánh giá là rất sáng cửa giành được tấm vé vào chơi ở vòng tứ kết với tư cách đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Theo đó, trong 3 đội tuyển đứng thứ 3, có đội tuyển nữ Thái Lan nằm ở bảng đấu chỉ có 3 đội, do đó, các đội tuyển thứ 3 ở các bảng đấu còn lại sẽ phải bỏ đi thành tích đối đầu của mình với đội tuyển đứng cuối bảng để so sánh. Trước vòng đấu hôm qua, đội tuyển nữ Indonesia đang đứng thứ 2 trong số các đội đứng thứ 3 với 0 điểm có được và hiệu số là -4.

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh của họ là đội tuyển nữ Hong Kong đứng dưới với 0 điểm có được và hiệu số là -15. Điều này đồng nghĩa với việc, các cô gái nước chủ nhà sẽ được phép thua đến 11 bàn trong vòng đấu cuối cùng. Trong trường hợp đó, số thẻ phạt và điểm số fair play sẽ được xét đến, với lợi thế thuộc về đội tuyển đến từ xứ Vạn đảo.

Nhưng tất cả những yếu tố sau đó đã không cần được xét đến nữa khi mà các cô gái Indonesia đã để thua đội tuyển nữ Hàn Quốc tới 12 bàn không gỡ ở lượt trận cuối cùng, và chính thức bị loại ở nội dung bóng đá nữ của ASIAD 2018.