Nữ Iran và Nữ Philippines nằm cùng bảng C với Nữ Palestine và Nữ Đài Loan tại Vòng loại Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á. Ở bảng đấu này, Palestine là đội yếu nhất. Cuộc đua vào vòng trong có lẽ chỉ là cuộc chơi của 3 đội bóng còn lại.

Xét về sức mạnh lẫn bề dày truyền thống, Nữ Iran vượt trội so với Nữ Philippines. Điều này cũng dễ hiểu bởi Iran ở đẳng cấp châu Á còn Philippines ở khu vực Đông Nam Á. 

Trên BXH bóng đá nữ của FIFA, ĐT nữ Iran đứng vị trí 66 còn ĐT nữ Philippines đứng vị trí 74.

Đội tuyển nữ Iran mang đến vòng loại lần này một đội hình trẻ với tuổi đời trung bình chỉ 24. Các cầu thủ nữ Iran có kỹ thuật cá nhân khá tốt dù phải chơi bóng với khăn trùm đầu vì lý do tôn giáo. 

Trong lịch sử, hai đội tuyển này chưa từng đối đầu. Các chuyên gia châu Á nhận định Nữ Iran sẽ giành chiến thắng cách biệt 2 bàn. 

Đội hình dự kiến:

Nữ Iran: Mahdeyeh Amighi, Sanaz Abazarnejad, Somayeh Mousaejour, Parvin Farhadikah, Koueistan Khosravi, Narges Kouhestaninejad Goki, Soheila Nezamabadi, Atefeh Ramezanizadeh, Maryam Rahimi, Zahra Ghanbari, Sara Ghomi

Nữ Philippines: Inna Palacios, Hali Long, Alesa Dolino, Patrice Impelido, Camille Rodriguez, Joyce Semacio, Sara Castañeda, Loreta Ladero, Rocelle Mendaño, Eva Madarang, Alisha del Campo

Dự đoán: 3-1