U23 Việt Nam đã đi qua phần lớn giai đoạn chuẩn bị cho chiến dịch ASIAD 18. Bước đầu HLV Park Hang-seo đã có màn chạy đà mỹ mãn trước thềm Á vận hội, khi giành chức vô địch Cúp giao hữu Tứ hùng U23.

Không những thế, chiến lược gia người Hàn Quốc còn xác định được bộ khung chính cho đội hình U23 Việt Nam tham dự ASIAD 18. Nếu không có gì thay đổi, nhiều tuyển thủ gần như chắc chắn sẽ đáp máy bay sang Indonesia vào tuần tới.

Theo đó, 2 vị trí thủ môn gần như dành cho Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng. Cả hai đều có những pha bay nhảy ấn tượng ở Cúp giao hữu Tứ hùng U23, vấn đề chỉ là ai sẽ được lựa chọn bắt chính ở ASIAD 18 mà thôi. Thủ môn Văn Hoàng sẽ là cái tên phải ở nhà, trừ khi Lâm 'Tây' hoặc Tiến Dũng dính chấn thương phút chót.

Ở hàng hậu vệ, những cầu thủ ra sân ở trận gặp U23 Palestine cũng gần như sẽ là bộ khung bảo vệ cầu môn cho 'Những ngôi sao vàng' tại ASIAD. Những người hùng U23 như Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Thanh, Văn Hậu vẫn sẽ đá chính ở ASIAD. Những Xuân Mạnh, Thành Chung, Tấn Sinh, Văn Lợi đang tranh nhau suất dự bị.

Xem thêm: Tin tức bóng đá Việt Nam mới nhất

Khu trung tuyến là nơi thừa thãi nhân sự hơn cả, và thầy Park cũng đang có những toan tính riêng dựa theo các đối thủ mà U23 Việt Nam phải gặp. Tuy vậy, những Quang Hải, Xuân Trường, Đức Huy vẫn gần như chắc chắn có vé đến Indonesia. Còn lại cuộc đua đang rộng mở với cả Triệu Việt Hưng, Trần Minh Vương, Lê Phạm Thành Long và đàn anh Đỗ Hùng Dũng. Riêng Hồng Duy đã hết cơ hội do dính chấn thương rách cơ đùi và phải nghỉ dài hạn.

Hàng tiền đạo U23 Việt Nam đang có tới 7 nhân sự, trong đó Công Phượng và Anh Đức đang ghi điểm nhờ những pha lập công đẹp mắt ở Cúp tứ hùng. Văn Toàn cũng tạo được lòng tin nơi HLV Park với lối chơi lắt léo, kỹ thuật khi được tung vào sân. Trong khi đó, có lẽ chỉ có 2 trong 4 chân sút: Phan Văn Đức, Hoàng Minh Tuấn, Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh sẽ được chọn, với ưu thế thuộc về Văn Đức & Đức Chinh nhờ sự ăn ý hơn với dàn cầu thủ U23.

Trong số 4 nhân tố U23+3, nhiều khả năng Lâm 'Tây' và Anh Đức sẽ được chọn. Do đó giữa đội trưởng Văn Quyết và tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, thầy Park sẽ phải loại một người. Chọn ai, loại ai sẽ phụ thuộc vào ưu tiên của HLV Park Hang-seo cho việc gia cố hàng thủ hoặc tăng cường sức tấn công cho U23 Việt Nam tại ASIAD.

Những cầu thủ U23 Việt Nam chắc suất tại ASIAD 18: Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Vũ Văn Thanh (HAGL), Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương).

Những cầu thủ U23 Việt Nam chưa chắc góp mặt tại ASIAD 18: thủ môn Văn Hoàng (Sài Gòn FC), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Văn Quyết, Đỗ Hùng Dũng, Đức Huy, Nguyễn Thành Chung (Hà Nội FC), Hoàng Minh Tuấn (Nam Định), Lê Văn Sơn, Triệu Việt Hưng, Trần Minh Vương (HAGL), Lê Phạm Thành Long (Hải Phòng), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).