Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức công bố các nhóm hạt giống tại VCK Asian Cup 2019. Theo đó, 11 đội bóng lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018 cùng với đội chủ nhà UAE được phân vào 2 nhóm đầu tiên. Chủ nhà UEA mặc nhiên nằm ở nhóm 1. Các nhóm hạt giống thứ 3 và thứ 4 cũng được lựa chọn căn cứ theo thứ hạng trên BXH FIFA.

Cụ thể, nhóm 1 gồm UAE, Iran, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Arab Saudi. Nhóm 2 gồm Trung Quốc, Syria, Uzbekistan, Iraq, Qatar và Thái Lan. Với thứ hạng thứ 103 thế giới, ĐT Việt Nam là cái tên cuối cùng ở nhóm 3, bên cạnh Kyrgyzstan, Lebanon, Palestine, Oman và Ấn Độ. Nhóm 4 gồm Philippines, CHDC Triều Tiên, Bahrain, Jordan, Yamen và Turkmenistan.

VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 tới ngày 1/2/2019. Đây là lần đầu tiên AFC mở rộng quy mô số đội lên 24 đội so với 16 đội như các lần tổ chức trước đó. Lễ bốc thăm chia bảng giải đấu này dự kiến sẽ được tổ chức vào 19h30 (giờ địa phương) ngày 4/5 tại Dubai (UAE). Theo đó, HLV Park Hang Seo sẽ thay mặt cho ĐT Việt Nam tham dự lễ bốc thăm này.

Việc rơi vào nhóm hạt giống 3 nên khả năng ĐT Việt Nam nằm ở bảng đấu tử thần là rất cao Do vậy, người hâm mộ đang kỳ vọng sự có hiện diện của HLV Park Hang Seo sẽ mang lại may mắn cho tuyển Việt Nam và tránh được bảng đấu với những đối thủ mạnh.