Như Bongdapro đã đưa tin, Văn Quyết không có mặt ở đợt tập trung này do bị treo giò ở 2 vòng đầu V-League 2018. HLV Park Hang-seo đã quyết định không gọi Văn Quyết để trao cơ hội cho những Công Phượng, Đức Chinh trẻ trung hơn.

Bên cạnh đó, tấm băng thủ quân cũng là một trăn trở của chiến lược gia xứ kim chi. HLV Park Hang-seo đã quyết định để tập thể bầu ban cán sự mới.

Sau buổi họp nội bộ chiều tối 23/3, toàn đội đã bầu được ban cán sự, bao gồm đội trưởng Đinh Thanh Trung, hai đội phó Xuân Trường và Anh Đức.

Việc Quả bóng vàng Đinh Thanh Trung được trao băng đội trưởng được xem là quyết định hợp lý, bởi anh có kinh nghiệm chinh chiến dày dạn cùng chuyên môn vững vàng.

Trước đó, có nhiều ý kiến ủng hộ tiền vệ Lương Xuân Trường đeo băng thủ quân giống như ở U23 Việt Nam. Tuy nhiên ở độ tuổi hiện tại, việc chỉ mang băng đội phó là điều phù hợp với cầu thủ gốc Tuyên Quang.

Theo kế hoạch, sáng 24/3, toàn đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Jordan. Dự kiến thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có mặt ở nước bạn vào lúc 19h cùng ngày.