Ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã kí hợp đồng tài trợ với công ty Acecook Việt Nam. Theo đó, doanh nghiệp này sẽ trở thành đối tác chính thức của các ĐT Việt Nam trong 1 năm tới.

Chia sẻ với báo giới, tổng thư kí VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết lệnh cấm sử dụng mì tôm trên các ĐT bóng đá Việt Nam không tồn tại. Các cầu thủ sẽ có quyền sử dụng loại thực phẩm này nếu được các chuyên gia dinh dưỡng, bác sỹ theo đội cho phép. Thậm chí, ông còn đề cao hương vị của loại thức ăn có thể giúp các cầu thủ vơi nỗi nhớ nhà và có tinh thần tốt hơn khi thi đấu.

Được biết, dưới thời HLV Hữu Thắng, mì tôm là loại thực phẩm bị nghiêm cấm sử dụng khi lên tuyển. Trên thực tế, lệnh cấm này không phải là không có cơ sở khi các nghiên cứu đã chứng minh mì tôm không phải là loại thức ăn phù hợp cho các vận động viên chuyên nghiệp.

CHÍNH THỨC: VFF gạt bỏ ‘tàn dư’ cuối cùng dưới thời HLV Hữu Thắng

Theo đó, mì tôm chứa nhiều chất béo nhưng không mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Loại thức ăn chỉ giải quyết được các cơn đói ngắn hạn nhưng lại mang đến các tác động xấu cho sức khỏe các VĐV. Thậm chí, trong một vài trường hợp, mì tôm chứa các chất phụ gia có thể khiến VĐV dương tính trong các đợt kiểm tra doping.

Nhận thức được các tác động xấu có thể gặp phải khi sử dụng mì tôm, các thành viên của ĐT Việt Nam đã nói không với loại thức ăn này khi lên tuyển. Cái “uy” của HLV Hữu Thắng đã khiến lệnh “cấm mì tôm” tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Tuy nhiên, với hợp đồng mới nhất của VFF, “dấu ấn” cuối cùng dưới thời HLV xứ Nghệ này đã bị loại bỏ.

Nhận định SLNA vs HAGL, 17h00 ngày 21/7

Nhận định SLNA vs HAGL, 17h00 ngày 21/7

Nhận định SLNA vs HAGL, 17h00 ngày 21/7: dự đoán kết quả, tỷ số của chuyên gia trận SLNA vs HAGL (vòng 20 V-League 2018).

Nhận định B.Bình Dương vs SHB Đà Nẵng, 17h00 ngày 21/7

Nhận định B.Bình Dương vs SHB Đà Nẵng, 17h00 ngày 21/7

Nhận định B.Bình Dương vs SHB Đà Nẵng, 17h00 ngày 21/7: dự đoán kết quả, tỷ số của chuyên gia trận B.Bình Dương vs SHB Đà Nẵng (vòng 20 V-League 2018).

Nhận định Nam Định vs Quảng Nam, 18h ngày 21/7

Nhận định Nam Định vs Quảng Nam, 18h ngày 21/7

Nhận định Nam Định vs Quảng Nam, 18h ngày 21/7: chuyên gia dự đoán kết quả, tỷ số chính xác trận Nam Định vs Quảng Nam (Vòng 20 V.League 2018).