Việc rơi vào nhóm hạt giống số 3 khiến ĐT Việt Nam không có nhiều lựa chọn ở vòng bảng. Không ngạc nhiên khi 'Những ngôi sao vàng' đụng độ Iran - ứng viên vô địch ở nhóm 1 và Iraq - nhà cựu vô địch ở nhóm 2.

Duyên nợ Tây Á còn khiến ĐT Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử chạm trán Yemen - một đại biểu khác của khu vực này ở lượt cuối vòng bảng.

Tuy mới dẫn dắt ĐT Việt Nam chưa được 1 năm nhưng HLV Park Hang-seo rất có duyên chạm trán các đối thủ Tây Á. Bản thân nhà cầm quân Hàn Quốc cũng tự tin khi đọ sức với các đại biểu đến từ khu vực này.

'ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu với một trong những đội mạnh nhất châu lục: Iran. Bên cạnh đó, Iraq & Yemen cũng là những đối thủ mạnh. Song cầu thủ Việt Nam có nhiều kinh nghiệm chinh chiến với các đội bóng Tây Á', HLV Park Hang-seo phát biểu.

HLV Park Hang-seo nói gì khi ĐT Việt Nam đụng toàn đội Tây Á ở vòng bảng Asian Cup 2019?

Còn nhớ trên bước đường giành ngôi á quân U23 châu Á 2018 lịch sử, U23 Việt Nam bất bại ở cả 3 trận chạm trán các đội Tây Á (hòa U23 Syria ở vòng bảng, hạ U23 Iraq & U23 Qatar trên chấm luân lưu ở tứ kết & bán kết).

Còn ở cấp độ ĐTQG, ĐT Việt Nam hòa Jordan ở 2 trận lượt đi, về tại vòng loại Asian Cup 2019. Dưới thời các HLV tiền nhiệm Hữu Thắng, Mai Đức Chung, ĐT Việt Nam cũng có những trận hòa trước đối thủ Tây Á như Iraq, Afghanistan vài năm gần đây.