Kết quả bốc thăm Asian Cup 2019: Việt Nam gặp 'núi cao'

Với việc nằm ở nhóm hạt giống số 3, ĐT Việt Nam khó tránh khỏi việc đụng độ các ông lớn ở nhóm 1. Và lá thăm đã đưa thầy trò HLV Park Hang-seo đụng độ 2 nhà cựu vô địch Asian Cup là Iran & Iraq. Đây đều là những đối thủ Tây Á có nhiều duyên nợ với bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, may mắn mỉm cười với ĐT Việt Nam khi cùng bảng với Yemen, đội bóng bị đánh giá yếu nhất nhóm 4.

Trong khi đó, ĐT Thái Lan có phần may mắn khi rơi vào bảng khá nhẹ với chủ nhà UAE, Ấn Độ và Bahrain.

Đại diện Đông Nam Á còn lại là Philippines khó 'sống sót' qua vòng bảng khi chung bảng với Hàn Quốc, Trung Quốc & Kyrgyzstan.

Bảng F được coi là bảng 'tử thần' với sự hiện diện của 2 ứng cử viên vô địch Nhật Bản, Uzbekistan cùng Oman, Turkmenistan.

Kết quả bốc thăm vòng bảng Asian Cup 2019:

Bảng A: UAE, Bahrain, Ấn Độ, Thái Lan.

Bảng B: Australia, Jordan, Palestine, Syria.

Bảng C: Hàn Quốc, Philippines, Kyrkyzstan, Trung Quốc.

Bảng D: Iran, Iraq, Việt Nam, Yemen.

Bảng E: Saudi Arabia, CHDCND Triều Tiên, Libăng, Qatar.

Bảng F: Nhật Bản, Uzbekistan, Oman, Turkmenistan.

Kết quả bốc thăm Asian Cup 2019: Việt Nam đụng độ Iran, Iraq

Thông tin bốc thăm Asian Cup 2019

Vào lúc 22h30 ngày 4/5, AFC sẽ tiến hành tổ chức lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019 diễn ra tại Dubai (UAE). Đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự lễ bốc thăm sẽ là HLV trưởng Park Hang Seo và trưởng đoàn Dương Vũ Lâm.

Trước khi tiến hành lễ bốc thăm chia bảng, AFC đã phân nhóm hạt giống dựa theo thứ tự trên bảng xếp hạng FIFA và thành tích thi đấu của các đội tại các VCK Asian Cup đã qua. Theo đó, 24 đội tham dự được phân vào 4 nhóm hạt giống. Theo thể thức phân chia, 24 đội sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội.

Do là chủ nhà VCK Asian Cup 2019 nên ĐT UAE được đặc cách thuộc nhóm 1 và mặc định ở vị trí A1 (mã số 1 bảng A). Cùng trong nhóm này là Iran, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia.

Nhóm 2 gồm có: Iraq,Trung Quốc, Syria, Uzbekistan, Qatar và Thái Lan.

ĐT Việt Nam với thứ hạng 103 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 4 vừa đủ để lọt vào nhóm 6 đội hạt giống số 3 cùng Kyrgyzstan, Lebanon, Palestine, Oman, Ấn Độ.

Nhóm hạt giống số 4 gồm có CHDCND Triều Tiên, Philippines, Bahrain, Jordan, Yemen, Turkmenistan.

24 đội sẽ được chia vào 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi bảng để tính điểm xếp hạng. Đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào thi đấu tại vòng 1/8 (vòng 16 đội) theo thể thức loại trực tiếp.

- VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại 8 SVĐ ở 4 thành phố lớn của UAE là Abu Dhabi (gồm 3 SVĐ: Zayed Sports City, Mohammed Bin Zayed, Al Nahyan), Dubai (SVĐ Al-Maktoum), Al Ain (SVĐ Hazza Bin Zayed, SVĐ Khalifa Bin Zayed) và Sharjah (SVĐ Sharjah).