Chưa đầy 1 tháng nữa, trái bóng Telstar 18 bắt đầu lăn trên các sân cỏ của Nga. Dẫu vậy, người hâm mộ Việt Nam vẫn chưa biết mình có thể theo dõi trực tiếp vòng chung kết World Cup 2018 trên sóng truyền hình hay không. Bởi cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ nhà đài nào của đất nước hình chữ S mua được bản quyền phát sóng giải đấu này.

Myanmar mới đây đã sở hữu quyền World Cup 2018 cũng. Như vậy, Việt Nam cũng là quốc gia duy nhất của khu vực Đông Nam Á chưa có bản quyền phát sóng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Mức giá dành cho quyền phát sóng vòng chung kết World Cup 2018 được đơn vị nắm giữ 'chào hàng' tại Việt Nam vào khoảng 10.3 tỷ USD (tương đương gần 234 tỷ VNĐ). Trong khi đó, các nhà đài đều không sẵn sàng chi ra con số khổng lồ này để phục vụ khán giả cũng như người hâm mộ.

Hiện tại, có một nhà đài (chưa tiết lộ danh tính) ở Việt Nam quyết tâm mua bằng được bản quyền giải đấu tại Nga. Đơn vị này cũng đã bắt tay vào việc sản xuất các chương trình về World Cup 2018 bên cạnh việc tiếp tục đàm phán với các đối tác.

Nếu suôn sẻ, mọi thứ sẽ được hoàn tất trong ít ngày tới hoặc chậm nhất là tới cuối tháng 5/2018. Đây là một tin vui cho người hâm mộ nước nhà.

>>> Xem thêm: Thông tin World Cup 2018 mới nhất

Bongdapro.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về bản quyền phát sóng World Cup 2018 tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Kính mời quý vị độc giả đón theo dõi và ủng hộ!