Bảng xếp hạng giải VĐQG Trung Quốc Chinese Super League 2018: Những điều cần biết

Giải VĐQG Trung Quốc Chinese Super League là giải đấu lớn nhất cấp CLB tại Trung Quốc với sự tham gia của 16 đội bóng. Giải đấu được thành lập năm 2004 sau khi thống nhất được thay đổi so với các giải đấu cũ trước đây.

Để tránh thời tiết lạnh giá vào mùa đông, giải đấu diễn ra từ tháng 3 đến tháng 11 hàng năm. Ban đầu, giải đấu có sự tham gia của 12 đội bóng. Tuy nhiên, sau nhiều lần mở rộng quy mô, hiện tại con số này là lên đến 16.

Trong những năm gần đây, với sự đầu tư mạnh mẽ, Giải VĐQG Trung Quốc Chinese Super League thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ truyền thông thế giới sau những thương vụ chuyển nhượng gây chấn động.

Rất nhiều tên tuổi hàng đầu hiện đang thi đấu tại CSL 2018 như Ramires, Oscar, Hulk, Witsel, Pato, Mikel, Mascherano, Lavezzi, Gervinho, Pelle, Papiss Cisse, Guarin hay mới đây nhất là bộ đôi Gaitan, Carrasco.

Bảng xếp hạng giải VĐQG Trung Quốc Chinese Super League 2018

 

Bảng xếp hạng giải VĐQG Trung Quốc Chinese Super League 2018 mới nhất

Trước sự đổ bộ đông đảo như vậy, đơn vị tổ chức giải đấu cũng sử dụng các luật lệ riêng nhằm đảm bảo tính cạnh tranh cho các cầu thủ Trung Quốc.

Theo đó tại mùa giải 2017, mỗi đội chỉ được sử dụng tối đa 3 ngoại binh trong 1 trận đấu.

Ở mùa giải mới 2018, luật này đã lại được thay đổi cho phù hợp với bóng đá Trung Quốc. Tại CSL 2018, mỗi đội bóng được sử dụng tối đa 3 ngoại binh trong 1 trận đấu. Tuy nhiên, số ngoại binh ở trên sân không được lớn hơn số cầu thủ U23 người Trung Quốc cùng thi đấu trong đội.

Hiện tại, Guangzhou Evergrande Taobao đang là đội bóng giàu thành tích nhất giải đấu sau khi vô địch tới 7 trong tổng số 14 lần giải đấu được tổ chức.