Cụ thể, Việt Nam vẫn xếp hạng 112 thế giới với 298 điểm. Thầy trò HLV Park Hang-seo giữ nguyên vị trí số 1 khu vực Đông Nam Á.

Hai đội tuyển xếp sau là Philippine và Thái Lan cũng vẫn giữ nguyên điểm số nhưng điều tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Philippine đứng thứ 124 trong khi vị trí của Thái Lan là 129 thế giới.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang xếp thứ 16 châu Á, tăng 1 bậc so với cùng kỳ tháng trước. Top 5 châu Á không có sự xáo trộn nào mà vẫn là những cái tên quen thuộc, bao gồm Iran và Australia (cùng hạng 36 thế giới), Nhật Bản (56), Hàn Quốc (59) và Saudi Arabia (65).

Cách đây không lâu, FIFA bày tỏ sự ấn tượng về sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam. “Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam đã tăng 13 bậc, vươn lên xếp thứ 112 thế giới. Họ là đội bóng có bước thăng tiến mạnh mẽ nhất châu Á”, trích nội dung bài viết trên trang web chính thức của FIFA.

Trong khi đó, Top 10 đội tuyển dẫn đầu bảng xếp hạng FIFA vẫn không có bất kỳ sự thay đổi nào khi Đức, Brazil và Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục ở 3 vị trí đầu tiên.