Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội nữ Đài Loan trong khuôn khổ vòng bảng nội dung bóng chuyền nữ tại ASIAD 2018. Theo đó, với những gì đã thể hiện cho đến thời điểm hiện tại, các cô gái Việt Nam sẽ là những người phần nào được đánh giá cao hơn so với đối thủ.

Cụ thể, ở trận đầu ra quân, các tuyển thủ Việt Nam đã không thể hiện được gì nhiều trước một đối thủ quá mạnh là đội tuyển nữ Trung Quốc nên đành chịu thất bại chóng vánh sau 3 set đấu. Nhưng sang lượt trận thứ 2, trước 1 đối thủ không được đánh giá cao là Ấn Độ, các cô gái Việt Nam đã thể hiện được sức mạnh của mình đề giành chiến thắng nhanh chóng 3-0.

Với kết quả cùng tương quan sức mạnh các đội tuyển cho đến thời điểm hiện tại, các cô gái Việt Nam vẫn hoàn toàn có cơ hội giành được tấm vé vào chơi ở vòng tứ kết. Nhưng nhiệm vụ dành cho họ là phải đánh bại được Đài Loan trong cuộc đấu cạnh tranh tấm vé cuối cùng ở bảng B này diễn ra hôm nay.

Về phía đội tuyển nữ Đài Loan, họ đã để thua trong cả hai trận đấu đầu tiên trước những đối thủ mạnh là Trung Quốc và Kazakhstan. Cụ thể, trước đại diện đến từ Trung Á, Kazakhstan, Đài Loan đã giành được 1 set thắng. Còn trước đội tuyển nữ Trung Quốc, Đài Loan cũng dễ dàng để thua sau 3 set đấu.