Như đã thông tin, bóng đá Việt Nam tập trung toàn lực cho hai mục tiêu lớn trong năm 2019 gồm Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Với đấu trường khu vực, hiện những sự chuẩn bị đã bắt đầu. Từ tháng 7, HLV Park Hang-seo sẽ có những đợt tập trung ngắn ngày U22 Việt Nam để chọn lọc và thử nghiệm nhiều nhân tố chất lượng khác nhau. Bên cạnh lứa Quang Hải, Văn Hậu, ông thầy người Hàn Quốc cần nhiều hơn những cầu thủ đẳng cấp để hiện thực hoá giấc mơ vàng SEA Games 30.

Các công tác chuẩn bị đang dần được thực hiện và khó khăn là điều thầy trò HLV Park Hang-seo cần vượt qua theo thời gian. Tuy nhiên, khi chưa khắc phục được những hạn chế hiện tại, U22 Việt Nam tiếp tục đón nhận tin không vui từ BTC SEA Games 30.

Theo đó, môn bóng đá nam sẽ được tổ chức trên 3 sân vận động gồm Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna ở thủ đô Manila. Đáng chú ý, cả 3 sân đấu này đều là mặt cỏ nhân tạo. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games xảy ra điều này.

Mặt sân cỏ nhân tạo chưa bao giờ đạt chuẩn thi đấu chuyên nghiệp. Bởi vậy, các cầu thủ sẽ gặp vô vàn khó khăn khi chơi trên mặt sân này. Còn nhớ, giải U22 Đông Nam Á, cũng trên mặt cỏ nhân tạo, U22 Việt Nam đã rất khó triển khai lối chơi bóng ngắn, ban bật nhanh để gây bất ngờ cho đối thủ.

Với sự thay đổi này, chắc chắn U22 Việt Nam đối mặt thêm một trở ngại nữa trước SEA Games. Thầy trò HLV Park Hang-seo cần thích ứng nhanh từ bây giờ khi cần có những buổi tập trên mặt sân nhân tạo.