Ngày 7/6, Cúp bóng đá nữ toàn cầu 2019 sẽ chính thức được khai mạc. với thể thức 24 đội, các đại diện của châu Á sẽ có 5 suất lọt vào vòng chung kết. Và theo quy định của AFC, giải vô địch châu Á Asian Cup sẽ chính là vòng loại cuối cùng để tìm ra 5 cái tên dự World Cup.

Tại giải nữ Asian Cup 2018, khi được rơi vào bảng đấu dễ với sự xuất hiện của chủ nhà Jordan và Philippines, Thái Lan đã giành được vị trí thứ 2 của bảng và qua đó có tấm vé dự World Cup. Đây là lần thứ 2 liên tiếp đại diện của Đông Nam Á được dự World Cup nữ, nhờ vào án cấm 2 lần liên tiếp của đội Triều Tiên.

Tại vòng bảng của Cúp bóng đá nữ toàn cầu 2019, ĐT Thái Lan rơi vào bảng F với sự xuất hiện của ĐT Mỹ, ĐT Thụy Điển và ĐT Chile. Đây là bảng đấu tử thần cho đại diện của Đông Nam Á khi Mỹ hiện tại là nhà đương kim vô địch thế giới và vẫn đang đứng ở vị trí số 1 trên BXH FIFA, trong khi cả Thụy Điển và Chile đều có thành tích khá đáng nể.

Nếu như Thụy Điển là một đại diện lâu năm của châu Âu, từng giành tấm HCB Olympic 2016 cùng hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ khác thì Chile lại là một thế lực đang lên ở Nam Mỹ. Tại giải vô địch Nam Mỹ 2018, ĐT nữ Chile giành ngôi Á quân trên sân nhà.

Tuy vậy, không phải vì thế mà Thái Lan hết cơ hội. Với thể thức 24 đội, sẽ có 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất được đi tiếp bên cạnh 2 đội nhất bảng. Vì thế, nếu toan tính tốt thì đại diện của Đông Nam Á vẫn có thể hi vọng vào việc tiến sâu.