Đúng như những gì HLV Mai Đức Chung từng nói, giải đấu tứ hùng tại Quảng Đông thật sự mang tới nhiều trải nghiệm quý báu cho ĐT nữ Việt Nam.

Ngay ở trận ra quân, Tuyết Dung cùng các đồng đội đã phải nhận thất bại 0-4 trước đội bóng rất mạnh là chủ nhà Trung Quốc. Dù thua nhưng rõ ràng ĐT nữ Việt Nam đã rút ra được những bài học để hướng tới các kết quả tốt hơn trong 2 trận đấu còn lại của giải.
 
Đối thủ tiếp theo của ĐT nữ Việt Nam là ĐT nữ Colombia. Đại diện của Nam Mỹ đang xếp thứ 22 trên BXH FIFA. Tuy nhiên ở trận đấu đầu tiên, Colombia bất ngờ bị Thái Lan cầm hòa. Với đẳng cấp được đánh giá ngang cơ với đội bóng xứ chùa Vàng, ĐT nữ Việt Nam được kỳ vọng sẽ làm nên bất ngờ trước ĐT nữ Colombia.
 
Bất lợi lớn nhất với HLV Mai Đức Chung là việc ông sẽ không có được sự phục vụ của thủ môn đội trưởng Kiều Trinh sau tấm thẻ đỏ phải nhận ở trận gặp Trung Quốc. Tuy nhiên với kinh nghiệm trận mạc lâu năm, ông Chung “xe ca” biết sẽ phải làm gì để tạo nên một đội hình giàu sức chiến đấu nhất trong trận đấu chiều nay.