Ở trận đấu Colombia vào chiều qua, HLV Mai Đức Chung thực hiện một vài điều chỉnh so với thảm bại trước đội chủ nhà. Do Kiều Trinh bị treo giò nên Khổng Thị Hằng được tin tưởng nơi khung gỗ. Ở tuyến phòng ngự, Hồng Nhung được tin tưởng đá chính thay cho Bùi Thị Như.

Dẫu vậy, những điều chỉnh ấy chưa đủ để Việt Nam chống lại được một Colombia sở hữu thể hình và kỹ thuật cá nhân vượt trội. Hệ quả là các học trò của ông Chung đã phải nhận tới 2 bàn thua trong 45 phút đầu tiên do công của Manuela Gonzalez và Maria Usme.

Bước sang hiệp 2, HLV Mai Đức Chung lần lượt tung Nguyễn Thị Hòa và Nguyễn Thị Muôn vào sân. Đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu tốt hơn và tạo ra được một vài cơ hội đáng kể. Dẫu vậy, sự vô duyên trong khâu kết thúc, đặc biệt là pha bỏ lỡ của Nguyễn Thị Hòa khiến tỉ số 0-2 được giữ nguyên cho tới hết trận.

Với thất bại tứ hai liên tiếp này, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục xếp cuối bảng ở Cúp Tứ Hùng và hết hi vọng vô địch. Ở trận đấu còn lại, Trung Quốc đã củng cố ngôi đầu của mình bằng chiến thắng 2-1 trước Thái Lan.

Chiều mai (23/1), thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu trận còn lại với đội tuyển nữ Thái Lan.