NBA là giải bóng rổ nhà nghề Mỹ. Giải đấu sẽ bao gồm 2 giai đoạn, giai đoạn vòng bảng và giai đoạn playoff. Ở giai đoạn vòng bảng, 8 đội ở mỗi Miền sẽ được đi tiếp vào vòng playoff với xếp hạng hạt giống dựa theo thành tích ở vòng bảng. Các đội này sẽ thi đấu để chọn ra nhà vô địch mỗi Miền, và cũng là 2 đội sẽ thi đấu ở trận Chung kết.

Theo những kết quả mới nhất, ở khu vực miền Đông, Toronto đang dẫn trước Washington với tỉ số 2-0 sau 2 vòng đấu. Boston cũng đang dẫn trước Milwaukee với cùng tỉ số. Trong khi đó, Cleveland bất ngờ để Indiana dẫn trước 1-0 sau vòng đấu đầu tiên. Còn trận đấu giữa Philadelphia đang có tỉ số 1-1.

Ở vòng playoff đầu tiên ở khu vực miền Tây, Houston đang dẫn trước Minesota với tỉ số 1-0. Oklahoma City cũng đang dẫn trước Utah với tỉ số tương tự. Trong khi đó, New Orleans đã thắng trước 1 ván trước Portland. Còn nhà ĐKVĐ Golden State Warriors vẫn cho thấy sức mạnh của mình khi đang dẫn trước San Antonio với tỉ số 2-0.

Cũng như mọi năm, loạt trận playoffs của NBA 2018 sẽ được tường thuật trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình nước ngoài như ESPN, ABC, TNT hay NBA TV. Ở Việt Nam, truyền hình Cab Việt Nam là đơn vị đã mua được bản quyền của giải đấu bóng rổ lớn nhất nước Mỹ này. Các trận đấu sẽ được tường thuật duy nhất trên kênh Thể thao Tin tức HD.