Thủ thành 33 tuổi đã không thể thi đấu trọn vẹn ở trận thắng của Bayern Munich trước Fortuna Duesseldorf vào cuối tuần vừa qua vì một chấn thương bắp đùi. Sau đó, đội trưởng của ‘Hùm xám xứ Bavaria’ đã quyết định tổ chức một buổi họp báo bất thường, điều dấy lên tin đồn cho rằng anh sẽ đưa ra thông báo giải nghệ.

“Chúng tôi cười vào những tin đồn như thế,” Neuer chia sẻ trong buổi họp báo: “Chấn thương của tôi là hệ quả của mùa giải trước.

Khi bị gãy bàn tay và phải ngồi ngoài cả mùa trước, cơ thể tôi đã phải thay đổi để đáp ứng điều đó. Các cơ bắp sẽ yếu đi, vì thế tôi sẽ dễ gặp chấn thương hơn. Thực tế, các bác sĩ đã lo ngại rằng tôi sẽ gặp một chấn thương về cơ từ sớm hơn.”

Cũng trong buổi họp báo, Neuer đặt mục tiêu trở lại thi đấu ở trận so tài giữa Bayern Munich gặp RB Leizig, đội bóng đang xếp thứ 3 tại Bundesliga. Hùm xám xứ Bavaria hiện đang dẫn đầu BXH nhưng họ chỉ hơn Dortmund 1 điểm. Do đó, bất cứ sai lầm nào cũng có thể khiến nhà đương kim vô địch không thể bảo vệ ngôi vương.

Gần nhất, Bayern Muich sẽ có 2 trận đấu liên tiếp gặp đội bóng đang có phong độ tốt Werder Bremen. Vào Chủ nhật, Hùm xám xứ Bavaria sẽ tới làm khách trên sân đối thủ tại Bundesliga. 2 ngày sau đó là trận thư hùng tại Alianz Arena trong khuôn khổ bán kết Cúp quốc gia Đức.