Buriram United vs Jeobuk Motors

Sau chiến thắng đầu tiên tại Thai League vào cuối tuần qua, Buriram sẽ tiếp tục chinh chiến tại AFC Champions League. Đối thủ sắp tới của ĐKVĐ Thái Lan sẽ là ĐKVĐ Hàn Quốc Jeobuk Motors. Đây được dự đoán là trận đấu cực kỳ khó khăn cho đội bóng của Xuân Trường.

Giai đoạn này, Buriram United đang không có được phong độ ổn định. Hai trận đấu mở màn Thai League 2019, họ đã không có được chiến thắng. Để rồi sau đó ở trận đầu tại AFC Champions League, Buriram thất thủ 0-3 trước Urawa Reds.

Những thất bại của Buriram khiến HLV trưởng Bozidar Bandovic đang rất áp lực. Ông cần phải cần tìm ngay công thức chiến thắng ổn định cho đội bóng để giúp Buriram trở lại bản ngã. 

Và khi ấy, cơ hội của Xuân Trường sẽ rất khó để được trao cơ hội. Sau hai trận đầu được tin tưởng giao đá chính, tiền vệ ĐTVN đã không gây được ấn tượng. 

Hai trận đầu ra sân chính thức, Xuân Trường chỉ chơi 50 phút mỗi trận và bị thay ra. Khoảng thời gian có mặt trên sân, tiền vệ này đã không thể hiện được quá nhiều sự nổi bật, góp công vào lối chơi chung. 

Tờ Siamsport của Thái Lan đã chấm cho Xuân Trường mức điểm thấp nhất ở cả hai trận đấu đá chính. Trận mở màn với Chonburi, Trường được 6 điểm, mức điểm thấp so với toàn đội hình Buriram. Và sau đó, anh cũng chỉ có được điểm số 5,5- thấp nhất trong số những cầu thủ thi đấu với Suphanburi.

Điểm hạn chế về thể lực khiến Trường gặp vô vàn khó khăn ở một môi trường bóng đá phát triển hơn Việt Nam. Nhịp độ trận đấu nhanh, các pha chạm diễn ra liên tục khiến anh khó lòng nào phát huy hết được khả năng khi không có được thể trạng và sức bền tốt nhất.

Nhận ra sớm điểm yếu của Xuân Trường, HLV Bozidar Bandovic đã không còn mạo hiểm với cầu thủ Việt Nam. Hai trận gần đây, Trường đã không còn được tin tưởng đá chính. Đặc biệt, tại AFC Champions League, anh chưa bao giờ là sự lựa chọn ưu tiên.

Vậy nên, nhiều khả năng ở trận đấu khó khăn trước mắt với đối thủ Jeobuk Motors, Xuân Trường một lần nữa sẽ phải ngồi dự bị và khó có cơ hội để ra sân và khẳng định khả năng.