19h00 hôm nay (23/2), Buriram United sẽ mở đầu hành trình bảo vệ ngôi vương tại Thai League cuộc tiếp đón Chonburi trên sân nhà. Trước trận đấu hết sức quan trọng này, Xuân Trường đã có những động thái nhằm động viên người đồng đội cũ kém may mắn là Nguyễn Tuấn Anh.

Theo đó, Xuân Trường chọn số áo 21 tại Buriram United thay vì những con số yêu thích như 6, 14 hay 24. Lý giải về điều này, Trường híp chia sẻ:“Tất cả số áo thi đấu tại các câu lạc bộ nước ngoài của tôi như Incheon United, Gangwon FC, hay Buriam United đều do tôi lựa chọn. Vì Tuấn Anh rất hâm mộ Andrea Pirlo, mà Pirlo lại mặc áo số 21 nên tôi chọn số áo 21 tại đội bóng mới Buriram United, tôi hy vọng điều đó sẽ có ít nhiều ý nghĩa với cậu ấy".

Như đã biết, Xuân Trường và Tuấn Anh là cặp tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam. Đồng thời cả hai cũng là đôi bạn rất thân khi đều trưởng thành từ khóa 1 của lò đào tạo HAGL Arsenal JMG. Tuy nhiên so với Xuân Trường, sự nghiệp của Tuấn Anh có phần trầm lắng hơn bởi tác động của những chấn thương liên miên

Tài năng của Tuấn Anh được cựu HLV Arsene Wenger của Arsenal đánh giá cao nhất trong lứa học viên HAGL Arsenal JMG. Mặc dù vậy,  chấn thương dai dẳng khiến NHM hiếm khi được thấy Tuấn Anh phô diễn tài năng trên sân cỏ. Với lời động viên ý nghĩa từ Xuân Trường, khán giả cũng đang rất mong chờ Tuấn Anh sẽ trở lại mạnh mẽ ở V League 2019.