Sau khi Premier League 2018/19 kết thúc, tiền đạo Shinji Okazaki sẽ chính thức chia tay Leicester City. Sau 4 năm cống hiến cho đội chủ sân King Power, Okazaki ra sân 136 trận, ghi được 19 bàn thắng.

Tuy không quá mạnh về khâu săn bàn, nhưng Okazaki luôn được nhớ đến với sự năng nổ, càn quét khắp mặt sân dù anh chơi ở vị trí tiền đạo. Trong mùa giải thần thánh 2015/16 mà Leicester đăng quang Premier League, Ozakaki là người đá cặp ăn ý với Jamie Vardy, góp công lớn giúp 'Bầy cáo' lần đầu lên ngôi vương giải Ngoại hạng.

Trước việc Okazaki sắp chia tay Leicester, nhiều nguồn tin cho rằng anh sẽ đến Thai-League chơi bóng trong màu áo Buriram United. Nếu điều này thành hiện thực, Okazaki sẽ cùng chung chiến tuyến với tiền vệ Lương Xuân Trường.

Tuy nhiên đích thân Okazaki đã lên tiếng bác bỏ thông tin này: 'Tôi đang tìm kiếm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp. Tôi có mối quan hệ rất tốt với những ông chủ Thái Lan, tôi sẽ tới đây thi đấu nếu có cơ hội. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, tôi vẫn muốn được thi đấu tại châu Âu'.

Chia sẻ thêm về quyết định chia tay Leicester sau 4 năm chơi bóng tại đây, chân sút 32 tuổi cho biết:' Vai trò của tôi tại Leicester không phải là một tiền đạo. Tôi cảm thấy mình chơi giống như một tiền vệ nhiều hơn. Khi so sánh với các tiền vệ đích thực, tôi thấy mình không đủ kỹ năng để thi đấu ở vị trí này. Tôi muốn ra đi để tìm kiếm thử thách mới. Tôi muốn được thi đấu như một tiền đạo đích thực'.