Sau 2 trận toàn hòa ở Thai-League 2019, Buriram United sẽ bước vào chiến dịch AFC Champions League với tham vọng lớn. Đội bóng của Xuân Trường từng là hiện tượng của Cup C1 châu Á mùa trước khi vượt qua vòng bảng với nhiều ông lớn như Guangzhou Ever, Cerezo Osaka và Jeju Utd. Đến vòng 1/8, Buriram United chỉ dừng bước trước Jeonbuk (Hàn Quốc) với tổng tỉ số 3-4 sau 2 lượt trận.

Sau 2 trận mở màn Thai-League 2019, Xuân Trường đều được đá chính nhưng bị thay ra sân sớm ở đầu hiệp 2. Tiền vệ gốc Tuyên Quang chưa ghi được nhiều dấu ấn và có phần bị 'ngợp' trước lối chơi sưc mạnh ở xứ chùa vàng.

Nằm ở bảng G, Buriram United sẽ chạm trán các đối thủ Beijing Guoan (Trung Quốc), Urawa Reds (Nhật Bản) và Jeonbuk Motor (Hàn Quốc). Trận mở màn của đại diện Thái Lan sẽ là màn chạm trán Urawa Reds vào 17h30 ngày 6/3.

Theo thể lệ của AFC, mỗi CLB tham dự giải được đăng ký 4 ngoại binh, bao gồm 1 suất cầu thủ châu Á. Khá bất ngờ là Xuân Trường vượt mặt các đồng đội Đông Nam Á khác là Javier Patino và Stephan Palla (Philippines) để góp mặt ở sân chơi hấp dẫn nhất châu Á cấp CLB.

Theo trợ lý GĐ Buriram, Sirichai Kimto, Xuân Trường được điền tên vào danh sách đá AFC Champions League là do tiền vệ Nhật Bản Hajime Hosogal vẫn chưa bình phục chấn thương. Tuy vậy sau những màn thể hiện gần đây, rất có thể sân chơi châu Á vẫn hơi quá tầm với số 6 của ĐT Việt Nam. Nhiều khả năng Xuân Trường sẽ chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị trước Urawa Red Diamonds.