Xuân Trường sau khi chuyển tới Buriram United đã thể hiện được sự hoà nhập nhanh chóng với đội bóng mới. Bởi vậy, tiền vệ gốc Tuyên Quang đã được BHL tín nhiệm và ưu ái.

Thai League 2019 bắt đầu, Xuân Trường được đầu tiên thi đấu chính thức ở trận mở màn. Điều này gây nhiều bất ngờ bởi với một tân binh, việc được trao cơ hội ngay lập tức là điều hiếm thấy. Ở trận đấu vòng 2 vừa qua, anh tiếp tục được ra sân chính thức ở trận đấu với Suphanburi. 

Tuy nhiên, nhận được sự ưu ái, Xuân Trường đã chưa có được sự thể hiện tốt nhất. Theo báo Thái Lan đánh giá, màn trình diễn của Trường 'híp' là kém cỏi. 

Theo đó, hai trận đấu đã qua, Trường đã không thể thi đấu trọn vẹn hết 90 phút. Ở cả hai trận, ngôi sao tuyển Việt Nam đã không gây nhiều ảnh hưởng lên lối chơi, chỉ thi đấu ở mức tròn vai và chấp nhận bị thay ra ở đầu hiệp hai. Ở trận đầu tiên hoà 2-2 trước Chonburi, Xuân Trường bị thay ra ở phút thứ 52. 

Tờ Siamsport của Thái Lan đã chấm cho Xuân Trường mức điểm thấp nhất ở cả hai trận đấu đã qua. Trận mở màn với Chonburi, Trường được 6 điểm, mức điểm thấp so với toàn đội hình Buriram. Và sau đó, anh cũng chỉ có được điểm số 5,5- thấp nhất trong số những cầu thủ thi đấu với Suphanburi.