Sau vài trận đầu được đá chính trong màu áo Buriram United, Xuân Trường đang gặp khó khăn thực sự ở xứ chùa vàng. Đã 3 trận đấu liên tiếp ở tất cả các đấu trường, tiền vệ gốc Tuyên Quang không được tung vào sân.

Nếu tình hình tiếp tục tái diễn, rất có thể Xuân Trường sẽ không thi đấu đủ 60-70% số trận/mùa giải tại Buriram United. Nhiều ý kiến cho rằng phía HAGL nên triệu tập Xuân Trường trở lại để anh không phí phạm một năm dự bị bên Thái Lan.

Tuy nhiên mới đây, chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL đã bác bỏ thông tin này: 'Tôi khẳng định một điều là không bao giờ có chuyện Xuân Trường về lại HAGL sau khi bị Buriram cho dự bị 3 trận liên tiếp. Không bao giờ có chuyện một đội bóng chuyên nghiệp ký hợp đồng với cầu thủ phải cam kết sử dụng 70 đến 80% số trận trong một mùa giải'.

Cùng với Đặng Văn Lâm (sang Muangthong United), Công Phượng (sang Incheon United), Xuân Trường được kỳ vọng sẽ cải thiện bộ mặt bóng đá Việt Nam khi thi đấu ở nước ngoài trong mùa giải 2019. Tuy nhiên Trường 'híp' đang gặp khó thực sự khi tuyến giữa Buriram có nhiều hảo thủ như Suchao Nuchnum, Hajime Hosogai, Supachok Sarachat...

Hy vọng Xuân Trường sẽ có những bước tiến mới ở Thái Lan trong thời gian tới!