Ở Ai Cập đang xảy ra một vụ việc rúng động giới truyền thông khi tiền đạo Amr Warda, một trong những trụ cột của ĐTQG nước này dự CAN Cup 2019 trên sân nhà đã có hành vi được cho là quấy rối tình dục. Warda đã gửi tin nhắn có nội dung tục tĩu và quấy rối tới cô người mẫu nổi tiếng Merhan Keller – hành động của anh bị đánh giá là không đúng mực, thậm chí là quấy rối.

Merhan Keller đã rất sẵn sàng đứng lên đấu tranh. Cảm thấy bị xúc phạm khi nhận được tin nhắn, Keller đã thu thập những tin nhắn của Warda gửi tới những ‘người đẹp’ khác và bắt đầu công khai trên trang cá nhân.

Cầu thủ Warda từ chối cáo buộc trên, nhưng lại lên tiếng xin lỗi trong một đoạn video ngắn trên mạng xã hội Twitter. Điều này khiến LĐBĐ Ai Cập quyết định loại Warda ra khỏi ĐTQG dự CAN Cup 2019.

Tuy nhiên, Warda lại nhận được sự ủng hộ của các đồng đội, trong đó có đội trưởng Ahmed Elmohamady và ngôi sao Mohamed Salah. Tiền đạo của Liverpool cho đăng bài có nội dung: “Phụ nữ cần được đối xử với sự tôn trọng cao nhất. Nhưng tôi tin vào cơ hội thứ 2. Người mắc lỗi không nên bị đưa thẳng ra đoạn đầu đài. Chúng ta cần hướng dẫn và giáo dục, chứ không phải phủi bỏ trách nhiệm hay xa lánh.”

Hành động của Mohamed Salah nhanh chóng bị NHM chỉ trích. Họ cho rằng Salah là người đạo đức giả, luôn lên tiếng bảo vệ phụ nữ nhưng lại làm ngơ, tiếp tay cho các hành động quấy rối và những kẻ muốn xâm hại phụ nữ.

Mohamed Salah xây dựng hình tượng một ngôi sao có lòng bao dung tại Ai Cập. Anh từng bỏ qua cho một kẻ trộm vì anh ta quá nghèo. Nhưng sự ‘tha thứ’ của Salah dành cho người đồng đội Warda lại nhận sự chỉ trích lớn, đặc biệt là tới từ hội nữ quyền.