Vòng tứ kết cúp C1 châu Âu (UEFA Champions League) 2018/19 đã xác định được 4 đội bóng đầu tiên góp mặt bao gồm: Ajax Amsterdam, Tottenham, Porto và Manchester United. Đáng chú ý ngoại trừ Tottenham thì 3 đội bóng còn lại đều tạo nên những cuộc lội ngược dòng khó tin sau khi đã để thua trước các đối thủ rất mạnh ở trận lượt đi.

Những cái tên còn lại giành vé vào vòng 8 đội mạnh nhất của đấu trường danh giá nhất châu Âu cấp CLB sẽ được xác định sau loạt trận lượt về diễn ra vào các ngày 12 và 13/3 theo giờ địa phương. 

Dự kiến, lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 15/3 tại trụ sở UEFA ở thành phố Nyon, Thụy Sĩ. Bắt đầu từ vòng đấu này, thể thức bốc thăm sẽ tự do đồng nghĩa những đội bóng cùng quốc gia hoặc đã gặp nhau ở vòng bảng hoàn toàn có thể chạm trán tại tứ kết.

Các trận đấu tứ kết Champions League lượt đi sẽ đá trong hai ngày 9 và 10/4 theo giờ địa phương. Những trận lượt về sẽ thi đấu ngay sau đó 1 tuần tức vào các ngày 16 và 17/4. Lễ bốc thăm vòng tứ kết cũng sẽ phân nhánh bán kết và chung kết tức các đội sẽ sớm biết đối thủ nếu vượt qua vòng 8 đội mạnh nhất.