Mới đây, theo tờ báo Corriere dello Sport, HLV Max Allegri đã yêu cầu tới BLĐ Juventus để được từ chức sớm. Đề nghị này được thuyền trưởng Juventus đưa ra trước trận cầu tâm điểm cuối tuần qua với Napoli. 

Hiện tại, chưa rõ nguyên nhân chính khiến HLV Max Allegri đệ đơn từ chức là gì. Tuy nhiên, một lý do được ra rằng ông không còn cảm thấy hạnh phúc tại Juventus. Ông thầy người Ý chủ động xóa tài khoản cá nhân của mình trên mạng xã hội bởi đã phải nhận quá nhiều những lời chỉ trích tậm tệ từ CĐV Juventus sau trận thua 0-2 trước Atletico ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. 

Cũng theo tờ báo Corriere dello Sport, thuyền trưởng Juventus hiện tại cực kỳ quyết đoán khi đưa ra quyết định từ chức. Thái độ mạnh mẽ của ông khiến chủ tịch  câu lạc bộ Agnelli tức tốc có buổi nói chuyện riêng với HLV để giảm bớt tình hình căng thẳng. 

Tuy nhiên, mọi chuyện chỉ được xoa dịu chứ vẫn chưa chắc chắn. Cả hai người sẽ có một buổi nói chuyện nữa về tương lai sau khi lượt về vòng 1/8 Champions League với Atletico tới đây kết thúc. 

Được biết, Juventus đã có kế hoạch thay thế HLV Max Allegri vào cuối mùa giải này. Tuy nhiên, khi mùa giải còn chưa kết thúc, động thái bất ngờ từ Allegri khiến BLĐ Juventus phải bất ngờ và xoay như chóng chóng. 

Theo kế hoạch, cuối mùa giải này, khi Allegri từ chức, hai HLV thay thế được bà đầm gia nhắm tới là Pep Guardiola và Zinedine Zidane. Trong đó, cựu sao Zidane được tin tưởng sẽ nắm phần trăm lớn về dẫn dắt Juventus. Tại đây, huyền thoại người Pháp sẽ tái ngộ người học trò cưng Cristiano Ronaldo.