Ngày 2/6 vừa qua (giờ Việt Nam), Liverpool đã đả bại Tottenham để lên ngôi vô địch Champions League 2018/19. Hai bàn thắng của Salah và Origi ở hai khoảng thời gian đối nghịch của trận đấu đã giúp đoàn quân của HLV Klopp chấm dứt 14 năm trắng tay tại châu Âu. Chức vô địch châu Âu gần nhất mà họ đạt được là Champions League mùa giải 2003/04.

Nhờ vào chiến tích này, Liverpool kiếm về cho mình hơn 100 triệu bảng từ Champions League, bao gồm cả giải thưởng cho chức vô địch và các điều khoản chia lại từ tiền bản quyền truyền hình. Tuy vậy, số tiền họ mất đi cũng không hề ít. Theo đó, Liverpool mất 4 triệu bảng sau chức vô địch cúp C1 2019 cho AS Roma theo những điều khoản đã được ký kết.

Còn nhớ, AS Roma là đội đã bán cả Salah và Allison cho Liverpool trong 2 năm 2017 và 2018. Trong đó, Allison gia nhập The Kop với mức phí điên rồ, 66,9 triệu bảng vào hè năm ngoái. Mỗi một thương vụ, AS Roma đều ‘thòng’ thêm điều khoản họ sẽ nhận được 2 triệu bảng nếu Liverpool vô địch Champions League mà trong đội hình vẫn còn cầu thủ đó. Vì vậy, tổng cộng Roma đã nhận được 4 triệu bảng.

Ngoài số tiền phải trả cho AS Roma, Liverpool cũng tốn hàng triệu bảng tổ chức những buổi ăn mừng, diễu hành sau đó. Cộng thêm số tiền không nhỏ ‘thưởng’ cho các cầu thủ (được quy định rõ ràng trong các hợp đồng), con số là Liverpool bỏ ra sau chức vô địch C1 được cho là rơi vào khoảng trên dưới 10 triệu bảng.

Tất nhiên, những con số này chẳng thể nào so sánh với số tiền họ giành được và cả niềm vui, danh tiếng khi vô địch Champions League.