Lá thăm may rủi đã khiến MU phải sớm chạm trán Barcelona - CLB mà họ kỵ giơ bậc nhất ở UEFA Champions League nhiều năm nay. Còn nhớ ở 2 lần đọ sức gần nhất của đôi bên ở Cup C1 (các trận chung kết năm 2009 và 2011), Quỷ đỏ đều là bại tướng của Lionel Messi & đồng đội. Nỗi ám ảnh đôi bàn tay run run của Sir Alex khi MU 'bó tay' trước Barca vẫn còn trong tâm trí nhiều fan Quỷ đỏ.

Tuy nhiên tình hình lực lượng trước cuộc đại chiến lại đang bất lợi cho Barcelona, khi 2 'trọng pháo' Luis Suarez và Ousmane Dembele đều phải dưỡng thương, chưa chắc chắn thi đấu trước MU.

Cụ thể, Luis Suarez bị sưng mắt cá chân phải sau trận đấu với Real Betis. Các bác sĩ ở Nou Camp dự đoán chân sút người Uruguay sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 10-15 ngày, thậm chí lâu hơn.

Trong khi đó, Ousmane Dembele dính chấn thương gân kheo và chắc chắn ngồi ngoài 3-4 tuần. Điều này đồng nghĩa Dembele chắc chắn không thể góp mặt trong cả 2 lượt trận với Man United ở tứ kết Champions League.

Ở phía đối diện, MU cũng vừa đón hung tin khi Anthony Martial bị ĐT Pháp 'trả về' vì tái phát chấn thương. Hiện các bác sĩ chưa thông báo cụ thể tình trạng của Martial, nhưng khả năng anh vẫn kịp tái xuất trước khi MU đụng độ Barca lượt đi ngày 11/4 tới.