Kết quả U16 nữ Việt Nam vs U16 nữ Australia (FT 0-1):

Dưới thời tiết nắng nóng giữa trưa, các cô gái Việt Nam vẫn mạnh dạn chơi đôi công với đối thủ sau tiếng còi khai cuộc. Có lẽ do đánh giá thấp đối thủ nên U16 nữ Australia tỏ ra bị ngợp và lúng túng trước các đường lên bóng của đoàn quân HLV Mai Lan.

Thế trận cò cưa kéo dài đến những phút cuối cùng, trước khi đội bạn 'kết liễu' trận đấu bằng một tình huống chồng biên đẹp mắt. Bàn thua đến ở phút 89 khiến U16 nữ Việt Nam không còn đủ thời gian để gượng dậy.

Như vậy U16 nữ Australia chính thức đoạt vé vào vòng chung kết U16 nữ châu Á 2019, còn U16 nữ Việt Nam sẽ phải quyết chiến với U16 nữ Iran ở lượt cuối.

Thông tin trước trận U16 nữ Việt Nam vs U16 nữ Australia:

Vạn sự khởi đầu nan, các cô gái U16 nữ Việt Nam đã có chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước U16 nữ Lào, khởi đầu thuận buồm xuôi gió cho chiến dịch vòng loại U16 nữ châu Á 2019. Song khâu dứt điểm là nỗi lo với đoàn quân của HLV Mai Lan, khi bàn thắng chỉ đến khi đội bạn đá phản lưới nhà.

Lượt đấu thứ 2 sẽ là thử thách thực sự với  các cô gái Việt Nam, bởi U16 nữ Australia đã có 3 điểm đầu tay sau thắng lợi 3-0 trước U16 nữ Iran. Đại diện xứ kangaroo thể hiện sức mạnh thể hình, thể lực và là ứng viên cho 1 tấm vé vào vòng chung kết.

Trước thềm cuộc chạm trán chiều 5/3, HLV Mai Lan cho biết Ban huấn luyện đã tính toán phương án để đánh bại U16 nữ Australia: 'Ban huấn luyện đã họp rút kinh nghiệm và tiếp tục có đấu pháp cho trận đấu tiếp theo gặp U16 nữ Australia'.