Giải Merlion là giải đấu giao hữu thường niên của Singapore, tương tự King's Cup 2019, nhưng dành cho lứa U23. Năm nay, giải đấu quy tụ 4 đội gồm chủ nhà U23 Singapore, U23 Thái Lan, U23 Indonesia và U23 Philippines.

Sau khi đánh bại hai đối thủ còn lại,  U23 Singapore cùng U23 Thái Lan đối đầu nhau ở trận chung kết. Tại đây, 'Bầy voi chiến' trẻ đã thất thủ với tỉ số 0-1 trước đội chủ nhà. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi Ikhsan Fandi.

Đây là thất bại thứ 4 liên tiếp của bóng đá Thái Lan ở các giải đấu mà họ vào đến bán kết và chung kết, có thể kể đến như AFF Cup, King's Cup cùng ĐT Thái Lan, U22 Đông Nam á và giờ là Merlion Cup cùng lứa trẻ.

Thất bại này cũng gióng lên một hồi chuông cảnh báo cho bóng đá xứ Chùa Vàng. Nhất là khi, lứa cầu thủ U23 này là nòng cốt của Thái Lan trong hành trình bảo vệ huy chương vàng Sea Games 30 vào cuối năm.

Có lẽ, đây là trận cuối cùng của HLV Alexandre Gama với U23 Thái Lan. Chiến lược gia người Brazil chuẩn bị ký hợp đồng với Muangthong United - đội bóng ở Thai League mà Đặng Văn Lâm đang thuộc biên chế.