Messi coi như đã sở hữu danh hiệu Chiếc Giày Vàng châu Âu mùa giải 2017/18, bởi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp không còn cơ hội nâng cao số bàn thắng.

Cụ thể, Mohamed Salah chỉ có thêm 1 bàn ở vòng 38 Ngoại hạng Anh, qua đó khép lại mùa giải với 32 bàn thắng ở giải VĐQG.

Một cây săn bàn khác là Robert Lewandowski chỉ có 29 pha lập công tại Bundesliga, và giải đấu này cũng đã kết thúc. Tương tự là Ciro Immobile (Lazio) hiện sở hữu 29 bàn thắng tại Serie A, nhưng đang bị chấn thương và vắng mặt ở vòng đấu cuối cùng.

2 cầu thủ khả dĩ nhất có thể bắt kịp thành tích của Messi là Edinson Cavani (PSG) và Mauro Icardi (Inter), với cùng 28 bàn thắng. Cả 2 cầu thủ này đều còn 1 trận ở giải VĐQG, tuy nhiên khoảng cách 6 bàn là quá lớn.

Đó là chưa kể bản thân Messi vẫn còn cơ hội nâng cao thành tích dội bom của mình ở La Liga, khi anh cùng Barca có trận cuối mùa giải gặp Real Sociedad cuối tuần này.

Chiếc giày vàng châu Âu 2018: Messi lại có thêm danh hiệu

Danh sách Top 10 Chiếc giày Vàng châu Âu (Golden Shoe) mùa 2017/18 (cập nhật ngày 14/05/2018)

Có thể nói cuộc đua giành danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu (Golden Shoe) mùa 2017/18 là cuộc cạnh tranh tay đôi giữa Lionel Messi và Mohamed Salah.

Trong lịch sử của danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu, Messi và Ronaldo đã thay nhau thống trị với mỗi người 4 lần giành chiến thắng.

Nhìn rộng ra, cơ hội của Salah đoạt danh hiệu Quả bóng vàng có lẽ là quá khó khi năm nay, 2 cái tên quen thuộc Messi & Ronaldo vẫn đang chiếm ưu thế lớn.