Theo luật mới sửa đổi của FIFA, bất cứ một huấn luyện viên nào phải nhận 2 thẻ vàng liên tiếp ở một giải đấu chính thức sẽ bị cấm chỉ đạo ở lượt trận kế tiếp. Trên thực tế, khả năng xảy ra trường hợp trên là rất thấp.

Nhưng khá trớ trêu, bởi ngay khi luật được thay đổi, điều luật trên đã được áp dụng với HLV Tata Martino khi ông cùng ĐTQG Mexico tham dự Concacaf Gold Cup 2019.

Tại vòng bảng, cựu chiến lước gia Barcelona đã phải nhận 1 chiếc thẻ vàng ở phút 86 trong trận đấu với Martinique sau lỗi phản ứng trọng tài. Rồi chỉ sau đó ít ngày, HLV Tata Martino tiếp tục mắc phải lỗi hành vi tương tự trong những phút đầu tiên của hiệp phụ thứ nhất trận tứ kết với Costa Rica.

HLV Tata Martino bị cấm chỉ đạo trận bán kết Concacaf Gold Cup 2019

Với 2 chiếc thẻ vàng liên tiếp, HLV Martino sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận bán kết với Haiti diễn ra và sáng mai và trở thành huấn luận viên đầu tiên trong lịch sử phải nhận án phạt trên. Đối với tập thể Mexico, đây là thông tin không hề vui vẻ khi El Tri đang bước vào giai đoạn quan trọng của Concacaf Gold Cup 2019.

Kể từ thời điểm dẫn dắt Mexico vào ngày 7/1/2019, HLV Martino đã biến đội bóng Bắc Mỹ trở thành một khối tập thể thống nhất không dựa dẫm vào bất cứ ngôi sao nào. Tính tới thời điểm hiện tại, Mexico vẫn đang giữ được phong độ gần như tuyệt đối dưới bàn tay của vị chiến lược gia 56 tuổi với 7 trận thắng và 1 trận hòa (trước Costa Rica ở vòng tứ kết Concacaf Gold Cup 2019).