Chung kết Gold Cup 2019, người hâm mộ mong chờ cuộc sao tài giữa Raul Jimenez với Pulisic. Rõ ràng, đây là hai ngôi sao sáng giá nhất nơi hai đầu chiến tuyến, Mỹ và Mexico. Christian Pulisic là hạt nhân trong lối chơi của tuyển xứ cờ hoa trong khi Jimenez là cây săn bàn số 1 nơi đội tuyển Mexico.

Thế nhưng, màn trình diễn ở trận chung kết đã qua chắc hẳn khiến người hâm mộ thất vọng. Raul Jimenez nhạt nhoà nơi hàng công Mexico khi không có quá nhiều cơ hội nguy hiểm và tình huống dứt điểm. Trong khi đó Pulisic hoạt động năng nổ nhưng không thể tạo nên khác biệt trước vòng vây hàng phòng ngự. Anh bị các cầu thủ bên phía Mexico 'chăm sóc đặc biệt'.

Tuy nhiên, trong trận đấu mà hai ngôi sao được kỳ vọng nhất không toả sáng thì một cái tên khác đã lên tiếng. Đó là Jonathan dos Santos.

Nhiều năm trở lại đây, Jonathan dos Santos vẫn luôn là ngôi sao được kỳ vọng và chơi ấn tượng. Tuy nhiên, với sự ấn tượng của Jimenez và Pulisic, anh dần bị lu mờ.

Thế nhưng, vào thời khắc quyết định, chính Jonathan dos Santos đã khiến hai ngôi sao trên bị lu mờ.

Jonathan Dos Santos khiến Christian Pulisic nếm trái đắng ở chung kết Gold Cup 2019

Trong một thế trận bế tắc và không có nhiều cơ hội nguy hiểm, chính Santos đã tạo nên bước ngoặt. Bình tĩnh cứa lòng đưa bóng vào góc xa Santos khiến cổ động viên Mexico vỡ oà. Tất cả đều biết, với một thế trận như thế, bàn thắng của Santos như cơn mưa rào và định đoạt kết quả cuối cùng.

Và đúng như vậy, sau bàn thắng đó, trận đấu như được an bài. Mexico chơi đầy tự tin và chủ động trước đối thủ. Trong khi đó, Mỹ bế tắc và không vượt qua được áp lực. Có lẽ bản lĩnh là điều còn thiếu để đội bóng xứ cờ hoa trở thành một đội bóng lớn.

Sau Gold Cup 2019, trong danh sách những cầu thủ nổi bật có lẽ hai cái tên Jimenez và Pulisic vẫn được nhắc tới nhiều nhất. Nhưng khó ai có thể quên khoảnh khắc thiên tài của Santos.