Sáng nay, 5/7, Công Phượng đã chính thức ký hợp đồng gia nhập đội bóng Bỉ Sint-Truidense VV. Buổi lễ ký kết do Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức và Giám đốc điều hành Sint-Truidense chủ trì.

Mức đãi ngộ của Công Phượng tại CLB mới không được tiết lộ. Tuy nhiên, có thể khẳng định, tiền đạo xứ Nghệ sẽ được hưởng những chế độ của một ngoại binh tại giải VĐQG Bỉ, được hỗ trợ chỗ ở và phương tiện đi lại.

Một vấn đề mà người hâm mộ Việt Nam rất quan tâm là Công Phượng sẽ chọn số áo nào khi thi đấu cho Sint-Truidense? Công Phượng sẽ không có cơ hội chọn áo số 23, số áo của anh ở Incheon United hay số 14, 16 từng mặc ở đội tuyển Việt Nam. Lý do là bởi cả 3 số áo này đều đã có chủ.

Công Phượng mang số áo lạ ở CLB Sint-Truidense VV

Nhiều người dự đoán Công Phượng sẽ chọn áo số 10 vì theo danh sách đăng ký của Sint-Truidense VV ở mùa giải trước, số áo này vẫn đang bỏ trống. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi Công Phượng chọn một số áo lạ hoắc: số 15.

Hai lần xuất ngoại trước đây Công Phượng đều không chọn số 15. Ở Mito Hollyhock anh mặc áo số 44, trong khi ở Incheon United số áo của Công Phượng là 23. Tại sao Công Phượng lại chọn áo số 15, câu trả lời có lẽ phải đợi thân chủ chính thức lên tiếng giải thích.

Phát biểu sau khi chính thức trở thành người của CLB Sint-Truidense VV, Công Phượng nói: "Tôi rất hạnh phúc khi được khoác áo CLB Sint-Truidense VV thi đấu ở giải VĐQG Bỉ. Tôi xin được cảm ơn bầu Đức, ban huấn luyện CLB HAGL, lãnh đạo bóng đá Việt Nam và CLB Sint-Truidense VV. Tôi hứa sẽ cố gắng tập luyện, thi đấu hết mình ở CLB mới để không phụ lòng người hâm mộ".