Sáng 5/7, Công Phượng đã chính thức ra mắt trong màu áo câu lạc bộ Sint-Truidense VV của Bỉ. Tiền đạo Việt Nam khẳng định quyết tâm nỗ lực thành công ở lần thứ 3 xuất ngoại này.

Công Phượng chia sẻ rằng anh rất háo hức với lần sang châu Âu thi đấu này khi muốn đưa hình ảnh bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới.

Tuy nhiên, với lần thứ 3 xuất ngại trong khi những cơ hội trước đều thất bại, Công Phượng nhận nhiều lời hoài nghi ở lần sang Bỉ Thi đấu này. Nhiều ý kiến cho rằng tiền đạo HAGL sẽ tiếp tục thất bại và suy cho cùng thi đây là một thương vụ mang tính thương mại.

Thế nhưng, trước những nghi ngờ, bầu Đức đã khẳng định mục tiêu khi để Công Phượng sang Bỉ thi đấu: "Sợ thất bại thì tôi đã không đồng ý cho Phượng ra nước ngoài lần nữa. Nhiều người nghi ngờ vì những thưng vụ tôi đưa cầu thủ HAGL ra nước ngoài thi đấu đều thất bại. Thế nhưng, suy cho cùng, có câu lạc bộ Việt Nam nào đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu thành công chưa?".

"Lần sang Bỉ này, dù Phượng ngồi dự bị suốt thì tôi cũng cảm thấy vui. Dù gì thi đấu tại nước ngoàu cũng sẽ cho cậu ấy kinh nghiệm và sự phát triển. Không được thi đấu thì Công Phượng vẫ phải tập nhiều và tập trung. Ăn tập trong một nền bóng đá hàng đầu, tiếp xúc với cầu thủ đẳng cấp, là điều quá tốt cầu thủ Việt Nam".

Tin bóng đá hôm nay 5/7: Công Phượng có thể ngồi dự bị cả mùa ở Sint-Truidense

"Phượng ra nước ngoài, tôi được nhiều hơn mất. Tôi được tiền chuyển nhượng trong khi cầu thủ của tôi có thu nhập cao khi thi đấu ở nước ngoài. Lương một tháng của Công Phượng có khi bằng thu nhập một năm của một cầu thủ Việt Nam", ông bầu đội bóng phố núi nhấn mạnh.

Sau lễ ra mắt sáng 5/7, Công Phượng sẽ nhanh chóng sang Bỉ để hoà nhập cùng đội bóng mới. Tại đây, tiền đạo đội tuyển Việt Nam sẽ hưởng nhiều chế độ ở mức cao với bản hợp đồng cho mượn từ HAGL với thời hạn 1 năm.

Khác với những lần thất bại trước đây, Công Phượng đang rất được kỳ vọng sẽ thành công ở chuyến xuất ngoại thứ 3 này khi môi trường Bỉ phù hợp với tiền đạo của tuyển Việt Nam.