Bóng đá Việt Nam đang nóng lên với vụ chuyển nhượng “thế kỷ” mang tên Công Phượng. Như đã biết, vào sáng ngày 5/7 vừa qua, đội bóng Hoàng Anh Gia Lai có buổi công bố bản hợp đồng tiền đạo Công Phương chuyển tới thi đấu cho câu lạc bộ Sint-Truidense V.V. dưới dạng cho mượn trong một mùa.

Trong sự nghiệp quần đùi áo số, trước khi gia nhập đội bóng Bỉ Sint-Truidense V.V., Công Phượng từng 2 lần được xuất ngoại. Ở mùa giải 2016, cầu thủ 24 tuổi có 1 năm thi đấu dưới dạng cho mượn tại đội bóng Nhật Bản Mito HollyHock. Rồi nửa đầu mùa giải năm nay, Công Phượng tiếp tục thi đấu trong 4 tháng dưới màu áo của Incheon Utd tại giải VĐQG Hàn Quốc. Dẫu vậy, dấu ấn của tiền đạo sinh năm 1995 là hết sức mờ nhạt.

Trở lại với chuyến xuất ngoại lần thứ 3, Công Phượng sẽ được cọ xát ở một giải đấu hàng đầu của Châu Âu là giải VĐQG Bỉ với tư cách cầu thủ của câu lạc bộ Sint-Truidense V.V. Rõ ràng, so với 2 lần thi đấu tại nước ngoài trước đó, đây sẽ là cơ hội cực tốt để Công Phương học hỏi và tích lũy kinh nghiệm bóng đá đỉnh cao.

Mức lương của Công Phượng ở Bỉ: 10 tỷ/năm

Ngoài vấn đề chuyên môn, thu nhập của chàng trai sinh tại Đô Lương cũng được cải thiện đáng kể. Trong bài phát biểu trước báo giới, chủ tịch câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định lương tháng của “cậu con cưng” Công Phương bằng thu nhập cả năm đối với một cầu thủ trong nước.

Phát biểu của bầu Đức là hoàn toàn có căn cứ bởi theo thống kê của Global Salaries, mức lương trung bình của một cầu thủ thi đấu tại giải VĐQG Bỉ (Jupiler Pro League) rơi vào khoảng 400.000 USD một năm, xấp xỉ 10 tỷ đồng. Như vậy, Công Phượng sẽ nhận trung bình 33.000 USD mỗi tháng, gấp 3 lần so với những gì cầu thủ này nhận được khi thi đấu tại Incheon United (10.000 USD/tháng).

Dẫu đây là con số ước chừng nhưng với riêng Công Phượng, mức lương của tiền đạo này sẽ chỉ ngang bằng hoặc nhiều hơn so với mức lương trung bình của giải đấu. Nên biết, Sint-Truidense V.V. là đội bóng có tiềm lực về tài chính dưới sự “bảo trợ” của tập đoàn điện tử nổi tiếng của Nhật Bản là DMM.com Ltd – với giá trị tài sản ước tính lên tới 3,5 tỷ USD.