Bình Phước đang là đội bóng thi đấu ở giải Hạng Nhất QG và từng được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Minh Phương ở giai đoạn đầu mùa giải 2017. Hiện tại, Bình Phước đã lọt vào đến tứ kết Cúp QG và họ đã để thua FLC Thanh Hóa 0-2 ở trận lượt đi diễn ra trên sân Thanh Hóa vừa qua.

Đáng chú ý, Bình Phước chỉ là đội bóng bán chuyên nghiệp, trực thuộc sở Văn hóa thể thao du lịch tỉnh Bình Phước nên vấn đề tài chính rất eo hẹp. Do đó, đội bóng này vẫn luôn trong tình trạng thiếu người, đặc biệt là ở vị trí tiền đạo.

Chính vì thế, HLV Lê Văn Xuân đã làm điều hy hữu ở trận đấu gặp FLC Thanh Hóa trong khuôn khổ tứ kết Cúp Quốc gia - Sư tử trắng 2018 diễn ra chiều ngày 11/5. Theo đó, thủ môn Điểu Giang được đôn lên đá tiền đạo. Việc này cũng đã được CLB Bình Phước thực hiện ở vòng 1/8 Cúp QG năm 2017 gặp Than Quảng Ninh.

Điểu Giang sinh năm 1996 và đang là thủ thành thứ ba của Bình Phước. Đội bóng miền Đông Nam Bộ có đăng ký hai tiền đạo trong mùa giải này là Dương Văn An và Nguyễn Văn Chung. Tuy nhiên, HLV Lê Thanh Xuân vẫn thường xuyên đôn thủ thành Điểu Giang lên đá tiền đạo mỗi khi “bí” người.

Ở trận tứ kết lượt đi tứ kết Cúp QG 2018, Bình Phước đã nhận thất bại 0-2 trước FLC Thanh Hóa và họ sẽ tiếp đón đội bóng xứ Thanh ở trận lượt về ngày 15/5 trên sân nhà.

Danh sách cầu thủ ra sân của CLB Bình Phước ở trận gặp FLC Thanh Hóa

Bình Phước gây sốc ở Cúp Quốc gia khi ra sân với 2 thủ môn