Trước đối thủ Bình Phước đến từ giải hạng Nhất, FLC Thanh Hóa đã có chiến thắng cách biệt 2 bàn trong trận cầu thế một chiều, qua đó tạo lợi thế khá lớn trước khi trận lượt về diễn ra. Hoàng Đình Tùng là người mở tỷ số cho đội bóng xứ Thanh ở phút thứ 10.

Sang hiệp 2 chỉ 5 phút, Mai Tiến Thành ấn định tỷ số sau pha ập vào kết thúc chính xác sau một tình huống đội nhà được hưởng quả phạt góc. Đáng nhẽ ra, FLC Thanh Hóa còn làm được hơn thế, nếu pha đá phạt đền của Vũ Minh Tuấn thành công.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng muốn các học trò phải tận dụng tốt hơn những cơ hội trước khung thành đối thủ: “Chiến thắng xứng đáng cho CLB Thanh Hóa. Nhưng nếu các cầu thủ tận dụng tốt cơ hội hơn thì tỷ số còn phải cách biệt hơn”.

Lái trưởng người Hà thành tỏ ra thận trọng trước lượt về: "Kết quả 2-0 không thể đảm bảo cho FLC Thanh Hóa giành suất vào bán kết. Tôi nhấn mạnh rằng toàn đội không thể chủ quan. Cơ hội được chia đều cho hai đội bóng ở trận lượt về”.

Trận đấu lượt về tứ kết cúp QG giữa Bình Phước vs FLC Thanh Hóa trên sân Đồng Xoài khởi tranh vào lúc 16h30 ngày 15/5 tới.

Xem thêm: Kết quả Cúp quốc gia 2018 mới nhất