Sau khi 'tặng' cho Thành Lương chiếc thẻ đỏ ở phút 86 trận HAGL 2-2 Hà Nội FC, trọng tài Ngô Duy Lân tiếp tục truất quyền chỉ đạo của HLV Chu Đình Nghiêm bên phía đội khách vì lỗi phản ứng. Hành động cứng rắn của ông vua áo đen như một động thái đổ thêm dầu vào lửa.

HLV Chu Đình Nghiêm từ một người đang mất bình tĩnh trở nên bốc hỏa ngùn ngụt. Nếu không có Hoàng Vũ Samson và các cầu thủ, cũng như ông Nguyễn Quốc Hội can ngăn và đưa lái trưởng của Hà Nội FC vào trong đường hầm, thì chưa biết việc gì sẽ xảy ra...

Trớ trêu thay, đang cơn thịnh nộ thì HLV Chu Đình Nghiêm bắt gặp một một người đàn ông 'ngáng đường', chưa biết người đàn ông đó lại gần mình với mục đích gì, thì HLV Chu Đình Nghiêm đã lớn tiếng: "Mày định làm cái gì, mày ở đâu?"...Tiếp đó, là những hành động sấn sổ của BHL Hà Nội, như muốn 'ăn tươi' đối thủ, mà người ta thường thấy trước khi các võ sỹ quyền anh thượng đài.

Dù vậy, người đàn ông kia không phản kháng mà chỉ đưa tay ra sau lưng và lùi lại. Theo thông tin mà Bongdapro có được từ phía BTC, người đàn ông lại gần HLV Chu Đình Nghiêm là một trọng tài trẻ người Gia Lai có tên Khổng Tam Cường. Anh này tiến tới HLV Chu Đình Nghiêm với mục đích động viên an ủi thuyền trưởng của đội bóng Thủ đô, nhưng quá 'đen' cho anh ta khi hành động không đúng thời điểm.

Rất may, lực lượng cảnh sát đã có mặt và kịp thời can ngăn để sự việc không đi quá xa, trong hoàn cảnh các thành viên ban huấn luyện của Hà Nội FC cũng hành động thiếu kiểm soát vì tưởng rằng, vị trọng tài trẻ không đeo thẻ làm nhiệm vụ này muốn 'làm gì đó' ông Nghiêm. Khổng Tam Cường vừa tham gia lớp tập huấn trọng tài hạng Nhất hồi tháng 3 vừa qua tại Hà Nội.

Trước đó, Khổng Tam Cường tham gia làm trọng tài bàn một số trận tại giải hạng Nhất. Mùa này, Tam Cường sẽ tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ tại giải hạng Nhất quốc gia 2018. Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cũng xác nhận anh Cường không có bất kỳ trách nhiệm nào khi bước xuống sân Pleiku tối qua.

Anh Cường đến sân hoàn toàn với tư cách CĐV chứ không phải thành viên ban tổ chức. Dù vậy, phía HAGL cũng có lỗi khi không kiểm soát được việc khán giả xuống sân tự do. Sau đó, HLV Chu Đình Nghiêm và các cộng sự cũng đã rõ thân thế của vị trọng tài trẻ kia và tất cả cũng vì hiểu lầm mà ra.

Sự việc cũng dừng ở lại ở đó bởi suy cho cùng, có thể hiểu được tâm trạng của HLV Chu Đình Nghiêm lúc ấy. Với việc bị trọng tài Ngô Duy Lân truất quyền chỉ đạo, lái trưởng của Hà Nội FC sẽ không thể ngồi trên băng ghế BHL trên sân hàng Đẫy, khi lượt về diễn ra vào 15/5 tới đây.

Xem thêm: Kết quả Cúp quốc gia 2018 mới nhất