Trả lời phỏng vấn báo giới trong nước, HLV trưởng của ĐT Thái Lan Sirisak Yodyardthai coi Công Phượng là cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía ĐT Việt Nam. Ông đánh giá cao kỹ thuật và khả năng săn bàn của CP10 sẽ gây khó khăn lớn cho hàng thủ 'Voi chiến'.

Ngoài ra, chiến lược gia 51 tuổi cũng không quên coi chừng những nhân tố khác của ĐT Việt Nam. Tuy vậy, ông Sirisak Yodyardthai cho rằng, sự khó chịu của 'Golden Warriors' đến từ lối chơi mà HLV Park Hang Seo đã xây dựng.

"Tôi đã theo dõi Công Phượng rất nhiều và thấy rằng anh ấy thật sự xuất sắc. Đây sẽ là ngòi nổ chính của ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019. Mục tiêu của hàng thủ Thái Lan sẽ là ngăn chặn anh ấy.

ĐT Việt Nam mạnh nhất ở lối chơi gắn kết và luôn tỏ ra khó chịu với bất kỳ đối thủ nào. Ông Park Hang Seo là HLV tài năng và biết cách sử dụng những tài năng như Công Phương để có được chiến thắng. Vượt qua đội bóng này không phải dễ dàng", HLV trưởng Thái Lan cho hay.

Tại King's Cup 2019, ĐT chủ nhà Thái Lan sẽ đối đầu với Việt Nam ngay trận đấu đầu tiên vào ngày 5/6. Nếu vượt qua 'Voi chiến', thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp một trong hai đội là Ấn Độ hoặc Curacao ở trận chung kết.