Trả lời phỏng vấn báo giới, HLV Indonesia, Simon McMenemy coi vòng loại World Cup 2022 là cơ hội để đội tuyển xứ Vạn đảo có thể thay đổi chính mình. Đánh giá về các đối thủ, chiến lược gia người Anh tỏ ra e ngại với Thái Lan, Malaysia. Còn với Việt Nam, ông chỉ nhớ đến chiến thắng ở AFF Cup 2010 khi còn dẫn dắt ĐT Philippines.

"ĐT Thái Lan là thế lực của Đông Nam Á trong một vài năm qua. Họ vừa bổ sung HLV mới và sở hữu đội hình chất lượng. Malaysia cũng vậy, họ là đối thủ truyền kiếp với Indonesia từ trước đến nay. Đó là hai đối thủ chính của chúng tôi."

"Còn với ĐT Việt Nam, tôi chỉ nhớ việc đối mặt với họ vào năm 2010 khi dẫn dắt tuyển Philippines. Chiến thắng 2-0 khi ấy đã thay đổi cả sự nghiệp của tôi. Và tôi mong sẽ tái hiện thành tích đó."

HLV Indonesia chỉ sợ Thái Lan, không đánh giá cao Việt Nam

HLV Simon McMenemy từng có thời gian dẫn dắt ĐTLA

"Tôi nghĩ vòng loại World Cup 2022 sẽ là dịp để tôi kiểm chứng thực lực của ĐT Indonesia. Ngoài ra, nếu thi đấu tốt, đội bóng sẽ có thể có được những thành tích mong đợi", thuyền trưởng Indonesia cho hay.

HLV Simon McMenemy có nhiều duyên nợ với bóng đá Việt Nam. Ông cũng từng làm lái trưởng cho CLB ĐTLA, tuy nhiên, những thành tích nghèo nàn đã khiến nhà cầm quân người Anh sớm bật bãi khỏi V-League.

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Indonesia sẽ nằm cùng bảng với Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và UAE. Trận đấu lượt đi giữa Indonesia vs Việt Nam sẽ diễn ra tại đất nước Vạn đảo vào ngày 15/10, lượt về được tổ chức vào 9/6/2020.