Thất bại 3 bàn không gỡ trước PSV Eindhoven vào cuối tuần qua gần như khép lại cơ hội đoạt chức vô địch của Ajax. Khi mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc, Ajax dù trên lý thuyết vẫn có cơ hội lật ngược thế cờ khi khoảng cách chỉ là 3 điểm so với PSV nhưng thực tế rất khó để họ vươn lên. Bởi sân chơi cao nhất của bóng đá Hà Lan phân hóa quá chênh lệch nên khả năng PSV sẩy chân gần như không có.

Mục tiêu thiết thực nhất với Ajax lúc này là bảo vệ vị trí nhì bảng để giành quyền góp mặt tại Champions League mùa sau. Sau 31 vòng, đội bóng thủ đô đang nắm lợi thế lớn so với AZ Alkmaar xếp ngay sau với khoảng cách 5 điểm. Nhiệm vụ giành chiến thắng và duy trì thế chủ động nói trên là hoàn toàn không phải quá khó cho đội chủ nhà khi đối thủ chỉ là VVV Venlo.

Trong quá khứ, Ajax rất dễ chơi trong các trận đối đầu gần đây. Đội bóng thủ đô toàn thắng cách biệt cả 4 trận và đều giữ sạch lưới. Tính trên sân nhà, Ajax toàn thắng tất cả 5 trận tiếp đón VVV Venlo trên sân nhà. Hơn nữa, để hy vọng vào kết quả bất ngờ là điều rất khó xảy ra khi VVV Venlo lúc này đang trình diễn bộ mặt tệ hại với liên tiếp 10 vòng gần đây chỉ biết đến hòa và thua.

Dự đoán kết quả Ajax vs VVV Venlo: 5-1